Hãy đoán đi - Tập 7

Khi câu hỏi dễ dàng lại vô tình trở nên khó khăn

Trải qua một thời gian dài "xoắn não", Quyền Linh và Lê Nam rất ngỡ ngàng khi chính mình lại vô tình làm khó bản thân vì nghĩ ngợi quá nhiều.

Trong tập 7, Quyền Linh và Lê Nam tiếp nhận thử thách từ gia đình anh Trung Hiếu và chị Mai Anh, cùng cô con gái xinh xắn Thục Trang. Ngoài ra, gia đình còn có thêm hai mẹ con chị Tố Quyên và Bảo Trân để tăng độ khó cho trò chơi. Bước vào cùng tâm thế tự tin, Lê Nam cho rằng đây là sở trường, anh nói: "Nếu ngày xưa em không đi diễn thì đã trở thành thám tử rồi đó anh!", Quyền Linh với kinh nghiệm đã có, liền "cảnh báo" đàn em: "Ai tham gia chương trình này lúc đầu cũng bảo thế, nhưng cuối cùng là thua đó em!".

MC Quyền Linh và Lê Nam nhận thử thách từ một gia đình 5 thành viên

Chủ đề thử thách được đề ra cho nam MC và khách mời là phải tìm hiểu xem "Tố Quyên là chị họ của Mai Anh hay Trung Hiếu?". Sau lời giới thiệu rất chân thành đến từ chị Tố Quyên: "Tính cách của tôi là rất ghét việc không trung thực!", khiến Lê Nam thích thú và cho rằng đây sẽ là nhiệm vụ "rất dễ đoán", anh nói: "Chị Quyên nói là chị ấy ghét sự "Không trung thực", nên bây giờ em hỏi thẳng luôn cho nhanh là chị có phải là chị họ của anh Hiếu hay chị Mai Anh không? Chị phải thực hiện đúng lời chị nói chứ!", sự hài hước của Lê Nam đã tạo nên một bầu không khí vui nhộn cho chương trình.

Lê Nam tự tin cho rằng thử thách này là vô cùng dễ dàng

Nói về kỷ niệm trong gia đình, anh Trung Hiếu đã kể về chuyến du lịch Hạ Long và bị người khác nhận nhầm rằng anh và chị Quyên là hai chị em ruột, nghe hết câu chuyện vô cùng ngắn gọn, Lê Nam "bất lực" cho biết: "Anh thấy hai người đâu có giống nhau đâu... mà tính ra chị em cũng nhiều kỷ niệm ghê ha!". Tiếp nối người em trai, chị Tố Quyên cũng kể một câu chuyện rất súc tích, khiến Quyền Linh và Lê Nam phải thốt lên: "Chị kể xong lại làm tụi em càng rối thêm nữa!". Mai Anh theo kế hoạch, kể một câu chuyện từ thuở nhỏ, khiến hai nghệ sĩ gặp khó trong việc làm rõ mối quan hệ giữa các thành viên.

Trái với ban đầu, Lê Nam dần trở nên rối trí

Đến phần đặt câu hỏi để tìm dữ liệu, Lê Nam chỉ biết nói: "Gia đình này làm em rối quá, cái việc tâm sự đó nó không có cái gì liên kết để thể hiện chị Quyên là chị họ của hai người cả!", nam diễn viên đã sử dụng hết lượt hỏi nhưng hoàn toàn vô dụng, khiến MC Quyền Linh "bó tay": "Em hỏi tầm bậy không à Nam. Em hỏi như không hỏi vậy đó!". MC Quyền Linh tỏ ra hiệu quả hơn khi tập trung vào hai bé gái, anh hỏi rằng trong gia đình có bao nhiêu người chú thì Bảo Trân cho biết gia đình có hai người, ngược lại, bé Đậu Đậu (Thục Trang) cho biết: "Con không có người chú nào cả!" khiến nam MC đặt nghi vấn. Tiếp sau đó, cùng hàng loạt cố gắng trong vô vọng, hai nghệ sĩ "trắng tay" vì các thành viên trong gia đình hoàn toàn giấu kín thông tin.

Lê Nam thể hiện xuất sắc khả năng "hỏi cũng như không" 

Vẻ mặt vô cùng hài hước của Thục Trang khi vô tình trả lời trái ngược với chị họ Bảo Trân 

Sau tất cả, Quyền Linh và Lê Nam quyết định cho rằng chị Tố Quyên là chị họ của Trung Hiếu nhưng kết quả lại là "chị họ của cả hai", Tố Quyên trả lời thêm: "Em là chị họ của Mai Anh, theo họ ngoại và đương nhiên cũng là chị họ của Hiếu!". Sau một thời gian dài "rối não" vì đáp án, Quyền Linh và Lê Nam chợt nhận ra vấn đề nằm ở câu hỏi và nó lại đơn giản hơn họ nghĩ, thực tế, chị họ của Mai Anh cũng là chị họ của Trung Hiếu vì hai người là vợ chồng, nhưng nếu thử thách được sửa lại "Tố Quyên là chị họ bên ngoại hay bên nội?" thì mới có chuyện phân chia rõ ràng là chị họ của ai. Để tóm gọn lại "tình huống dở khóc dở cười", Lê Nam sau khi biết về thời gian kết hôn của Trung Hiếu và Mai Anh, anh giải thích: "Hai người kết hôn 8 năm, trước 8 năm thì Tố Quyên là chị họ Mai Anh, sau 8 năm thì cũng thành chị họ của Hiếu luôn!".

Câu trả lời của chị Tố Quyên khiến Lê Nam và Quyền Linh "rối bời"...

... sau khi hiểu rõ được vấn đề, gia đình lẫn hai nam nghệ sĩ chỉ biết "cười ra nước mắt"

Hãy đoán đi phát sóng vào lúc 21g15 thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV9.

Duy Dương