iPad Pro OLED mới: Mỏng nhẹ hơn, màn hình lớn hơn

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 20:42

(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.

Điểm nổi bật:

- iPad Pro 12,9 inch mỏng hơn 17% (chỉ 5mm) so với thế hệ trước.

- iPad Pro 11 inch mỏng hơn 13% (chỉ 5,1mm).

- Kích thước màn hình của cả hai phiên bản iPad Pro đều tăng nhẹ.

- iPad Air 12,9 inch mới ra mắt với kích thước tương tự iPad Pro hiện tại.

- Tất cả các mẫu iPad mới đều sử dụng chip M3 mạnh mẽ.

- Dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

iPad Pro OLED mới: Mỏng nhẹ hơn, màn hình lớn hơn

Theo nguồn tin từ 9to5Mac, các mẫu iPad mới sẽ sở hữu màn hình lớn hơn và mỏng hơn khoảng 1mm so với thế hệ trước. 

Thiết kế mỏng hơn này là nhờ vào việc Apple sử dụng công nghệ màn hình OLED thay cho màn hình LCD truyền thống. OLED có độ mỏng hơn đáng kể so với LCD, giúp giảm độ dày tổng thể của thiết bị.

Ngoài iPad Pro, Apple cũng dự kiến ra mắt hai mẫu iPad Air mới, bao gồm phiên bản 12,9 inch lần đầu tiên xuất hiện. Phiên bản này sẽ có kích thước tương tự iPad Pro hiện tại (280,6 x 214,9 x 6mm) nhưng dày hơn do sử dụng màn hình LCD.

Tất cả các mẫu iPad mới dự kiến sẽ được trang bị chip M3 mạnh mẽ của Apple, được giới thiệu lần đầu trên các mẫu MacBook Pro mới.

Hiện tại, thông tin về thời điểm ra mắt cụ thể của các thiết bị iPad mới vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều dự đoán cho rằng sự kiện sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì