Huyền Thạch: “Lật sang trang mới” nhờ đi theo tiếng gọi tình yêu

Huyền Thạch từng không chủ đích Nam tiến mà đi theo tiếng gọi của tình yêu. Thời điểm đó, Huyền Thạch có một mối tình đẹp và người yêu muốn vào Nam để lập nghiệp, thế là cô đi cùng. Điều mà cô không ngờ đến cuộc đời cô lật sang trang mới từ chuyến đi này.


Huyền Thạch từng được nhiều khán giả miền Bắc yêu thích trước khi vào Nam

Đi theo tiếng gọi tình yêu

Việc tìm kiếm một con đường mới, nắm bắt cơ hội lập nghiệp, những thay đổi tích cực… là chuyện không của riêng ai. Trong giới showbiz, chúng ta cũng thường hay nghe nói đến cụm từ “Nam tiến” của các nghệ sĩ. Đa phần đây là quyết định đúng đắn khi dám rời bỏ môi trường sống, môi trường làm việc quen thuộc để dấn thân đến một nơi đầy hứa hẹn nhưng cũng rất khó đoán định. Đó chính là câu chuyện của Huyền Thạch.

Trước khi Nam tiến, Huyền Thạch là một cái tên ấn tượng với khán giả miền Bắc. Cô đã góp mặt vào hàng loạt sitcom, phim truyền hình như: Hai trái tim vàng, Phóng viên vui nhộn, Chỉ có thể là yêu, Bạch mã hoàng tử, Phụ nữ là số 1… Ngoài công việc diễn xuất, cô còn là người mẫu ảnh cho rất nhiều tạp chí, người mẫu quảng cáo cho các nhãn hàng. Con đường sự nghiệp của Huyền Thạch ở Hà thành vô cùng thuận lợi. Vậy mà cô lại quyết định Nam tiến, điều này đồng nghĩa với việc trở lại vạch xuất phát. Nhưng lý do đằng sau quyết định này là gì? 


Huyền Thạch mang câu chuyện “Nam tiến” đến với chương trình “Alo, phim nghe!” 

Người đẹp chia sẻ: “Huyền Thạch đã vào thành phố Hồ Chí Minh được 3 năm, bây giờ ngồi nhìn lại, đó là một chặng đường giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Thật ra, Huyền Thạch không chủ đích “Nam tiến” mà đi theo tiếng gọi của tình yêu, và đây cũng là lý do đã gắn kết mình với vùng đất nơi đây lúc nào không hay. Thời điểm đó, Huyền Thạch đang học đại học và cũng có công việc khá ổn định. Huyền Thạch có một mối tình đẹp và bạn ấy muốn vào Nam để lập nghiệp. Tuổi trẻ nên không suy nghĩ nhiều, Huyền Thạch cũng muốn thay đổi cuộc sống mới, muốn trải nghiệm những điều mới mẻ nên đã theo bạn ấy Nam tiến. Khi vào thành phố Hồ Chí Minh, cả hai lại hết duyên với nhau, bạn ấy quay trở lại Bắc, còn Huyền Thạch tiếp tục ở trong Nam. Nếu bạn ấy không rẽ hướng thì chưa chắc có Huyền Thạch ngồi ở phim trường Alo, phim nghe!”

Cố gắng hết mình, chứ không nhờ vả

Thời gian đầu Nam tiến, nữ diễn viên này cũng gặp khá nhiều khó khăn, mà theo cách cô nói “thật sự là ác mộng”. Từ nhỏ đến lớn, bố mẹ lúc nào cũng tôn trọng quyết định của Huyền Thạch, vì bản thân cô luôn có những suy nghĩ chín chắn nên nhận được sự tin tưởng từ mọi người. Ở đây, người đẹp không có người thân cũng không quen biết ai, lại vừa chia tay người yêu nên cuộc sống rất vất vả. Trước khi đến với nghệ thuật, cô còn phải làm công việc khác. 


Cô nhận được vai diễn trong phim "Mối tình đầu của tôi" sau khi chăm chỉ casting

Huyền Thạch vốn là người ngại làm phiền người khác, nên dù bạn bè của cô có quen biết rộng thế nào, người đẹp cũng không muốn nhờ vả. Đối với bố mẹ cũng thế, Huyền Thạch không mở miệng than nửa lời. Cô luôn tâm niệm “cứ cố gắng hết mình, xem sức chịu đựng thế nào, và may mắn là chưa đến lúc kiệt sức để phải cầu cứu ai”. Sau này, cô gặp được nhiều người giúp đỡ, và từ đó cơ hội lần lượt đến.

Nữ diễn viên này chia sẻ: “Khi làm công việc không liên quan đến nghệ thuật được mấy tháng, Huyền Thạch nghĩ cứ tiếp tục công việc này, mình sẽ ngày càng xa con đường đầu tiên mình chọn. Tự dưng lúc đó, Huyền Thạch lại càng thấy yêu nghề diễn hơn, khao khát được trở lại với nghề. Vậy nên, Huyền Thạch đã tìm mọi cách để có thể thực hiện mong muốn. Huyền Thạch chăm chỉ đi casting phim, và may mắn trúng vai trong Mối tình đầu của tôi. Sau bộ phim này, Huyền Thạch có thêm được những công việc đóng quảng cáo, MV ca nhạc, phim truyền hình, sitcom… Có nhiều hôm, Huyền Thạch đi trên đường, vừa khóc vừa cười vì mình đã tìm ra được niềm đam mê, đích đến và định hướng tương lai”. 

Chưa từng nghĩ sẽ trở về nếu không thành công

Ngày còn hoạt động nghệ thuật ở miền Bắc, mọi thứ đến với Huyền Thạch rất ngẫu nhiên mà không có sự chuẩn bị. Diễn xuất của cô cũng không có nhiều sự đầu tư, chủ yếu là bản năng. Khi Nam tiến, nghệ thuật mới bắt đầu trở thành niềm đam mê, nữ diễn viên này mới dần có sự sáng tạo trong diễn xuất. 


Vai người thứ ba trong “Khép lại quá khứ” của Huyền Thạch để lại nhiều ấn tượng với người xem

Ngoài ra, thời điểm này, Huyền Thạch đã trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều, tất cả quyết định đưa ra đều phải “cân não” bởi môi trường trong Nam mang tính cạnh tranh cao. Vậy đứng trước những khó khăn, Huyền Thạch có từng nghĩ trở lại chốn cũ để mọi thứ sẽ lại ổn định như trước?

“Chắc cá tính Huyền Thạch khá “manly” nên lúc đó chỉ nghĩ trong đầu, một khi đã ra đi thì phải thành công mới trở về. Thậm chí có lúc không có một đồng xu trong người, Huyền Thạch cũng chẳng hé nửa lời với bất kỳ ai mà cứ cố gắng cầm cự. Đến thời điểm hiện tại, tuy chưa đạt được thành công gì vẻ vang, nhưng ít nhất Huyền Thạch cũng được nhiều người biết đến. Vì vậy, Huyền Thạch đang nỗ lực rất nhiều để có được một vị trí trong lòng khán giả miền Nam”, người đẹp bộc bạch.


Hình ảnh “đả nữ” cá tính, mạnh mẽ của Huyền Thạch trong “Kẻ sát nhân cô độc”

Trong ngày vất vả, cô đơn ở đất khách, chính những khó khăn, vất vả đã giúp cô chín chắn, trưởng thành hơn, thay đổi rất nhiều về tâm tính, và trách nhiệm hơn công việc. Đó cũng là một trong những lý do mà Huyền Thạch “cầm cự” ở thành phố Hồ Chí Minh mà không quay về Bắc. 

Nam tiến được xem là một quyết định “táo bạo” của Huyền Thạch, và đây cũng là cột mốc đánh dấu cuộc đời cô lật qua một trang mới. Nếu không hoạt động nghệ thuật, Huyền Thạch tự nhận mình là người dễ hài lòng với những gì đang có. Khi đã bước chân vào con đường này, người đẹp cho rằng cần có “một chút lòng tham”, nhưng đừng quá đặt nặng sẽ không còn đầu óc để sáng tạo, bay bổng trong diễn xuất. Quan niệm của cô: Hãy coi nghệ thuật là con đường mà mình đi mãi, vẫn cứ làm nghề cho đến khi không còn duyên nữa thì dừng lại thôi!

Mời quý vị đón xem chương trình “Alo, phim nghe” được phát sóng vào lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Minh