Cả nhà thương nhau - Tập 60

Hứa Minh Đạt chỉ các bé đọc “thần chú” để ông già Noel xuất hiện

Tập 60 chào đón sự xuất hiện của cặp đôi Hoàng tử tuyết, Công chúa tuyết thông minh xinh đẹp Đức Anh và Tâm Như.

Trong phần mở đầu “Thế giới của con” các câu hỏi đều liên quan đến Giáng sinh. Hứa Minh Đạt đã khéo léo khơi gợi câu chuyện của hai bạn nhỏ từ những câu hỏi bên lề như “Con nghĩ ai là người tặng quà Giáng sinh cho con?”, “Con nghĩ ông già Noel có thật không?” và nhận về những câu trả lời thông minh, hài hước. Đặc biệt Hứa Minh Đạt còn chỉ các bé viết ra tật xấu của mình lên giấy rồi bỏ vào trong chiếc túi thần kỳ. Sau đó đọc câu thần chú: “Đó là những tật xấu của con, sự thật trăm phần trăm, con hứa với ba mẹ là con sẽ sửa đối và không tái phạm nữa”. 

Trước câu hỏi: “Theo con tại sao ông già Noel lại mặc quần áo màu đỏ mà không phải màu tím, xanh da trời…?”, bé Đức Anh đưa ra hai phương án “Con nghĩ có 2 lý do, một là để cho đẹp, hai là để không bị cháy khi chui vào ống khói” còn Tâm Như khẳng định “Quần áo màu đỏ là màu ấm, màu của lửa nên khi mặc lên người sẽ ấm hơn”.  Cả hai người mẹ với sự am hiểu con mình đã đưa ra câu trả lời trùng khớp. 

Ở phần thi “Thử tài đoán ý” tập này có sự khác biệt so với các số trước, thay vì diễn tả bằng hành động ý nghĩa các cụm từ khóa để mẹ đoán, các bạn nhỏ sẽ nhào nặn thành hình thù tương ứng. Mặc dù sản phẩm nặn ra bởi hai bạn rất ngộ nghĩnh và không giống thật cho lắm nhưng với phạm vi từ khóa liên quan đến Noel cùng sự hướng dẫn tận tâm, gợi ý hết nấc của hai MC thì hai đội chơi đã hoàn thành xuất sắc phần thi dù chưa hết thời gian cho phép của chương trình. 

Trong phần thi “Bé yêu trổ tài” các bé được giao nhiệm vụ làm món cacao sữa trong vòng 2 phút dưới sự hướng dẫn của chú Hứa Minh Đạt. Sau những nỗ lực chỉ dẫn cùng nhiều câu gây nhiễu của hai cô chú MC, cuối cùng Đức Anh cho ra đời ly “cacao sữa siêu ngọt”. Hai ly còn lại là “cacao kem” của Tâm Như và “cacao ngon” của chú Minh Đạt. Ở phần thi này hai mẹ lại tiếp tục đoán chính xác sản phẩm của con mình và đem về số điểm tuyệt đối. 
Cả nhà thương nhau - 19g thứ ba kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm