Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà năm 2023

Chiều ngày 12/1 (21 tháng Chạp), tại Hội trường nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra chương trình "Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà" và chăm lo cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, xuân Quý Mão 2023.

(Ảnh: Trung tâm hỗ trợ HSSV TP.HCM - SAC)

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức. Hoạt động nhằm chăm lo cho các đối tượng sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà, có hộ khẩu thường trú từ Khánh Hòa trở ra phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên, hiện đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi họp mặt, 2.000 phần quà đã được trao tặng cho các sinh viên khó khăn đón tết xa nhà với tổng kinh phí 1,8 tỉ đồng. Ngoài ra, chương trình này cũng hỗ trợ chăm lo Tết cho 100 học sinh khó khăn do COVID-19 với tổng kinh phí 245 triệu đồng.

Anh Nguyễn Đức Nguyên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM chia sẻ, dịp Tết Nguyên đán, sinh viên học tập xa nhà đều có mong muốn trở về quê hương để sum họp cùng gia đình. Đó là niềm hạnh phúc thiêng liêng của bất kỳ ai. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, rất nhiều bạn sinh viên xa nhà đã chọn ở lại đón Tết tại TPHCM. Thấu hiểu nỗi niềm đó, chương trình mong muốn động viên, chia sẻ và mang lại không khí xuân ấm áp cho các bạn.

Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” được tổ chức lần đầu tiên năm 1999. Đến nay đã có hơn 45.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê đón Tết cùng gia đình được hỗ trợ.

Đan Quỳnh