Street Dance Việt Nam - Tập 7

Hàng loạt trận battle bất phân thắng bại

Tập 7 tiếp tục là những phần thi đấu battle nảy lửa giữa 2 team Đầu Lạnh và Tim Nóng ở thể loại nhảy All Style và Biên đạo trong Thử thách 24 giờ. Sau đó, 13 tuyển thủ phải nói lời chia tay với cuộc thi và để lại nhiều tiếc nuối.

Tập 7 của Street Dance Việt Nam mở màn trận thi đấu thuộc thể loại All Style (Đa thể loại). Trong đó, Nam Anh làm nhóm trưởng Tim Nóng và Mr.Nashor làm nhóm trưởng Đầu Lạnh. Trong trận Freestyle battle cá nhân giữa 2 tuyển thủ Jin Jin và Locking Tony, kết quả bình chọn của Ban Giám khảo là hoà. Ngay sau đó, 2 tuyển thủ Tae Nhi và Pad.ragon đã đứng lên mở lượt trận Freestyle lần 2, Pad.ragon giành 4 phiếu bình chọn và mang về cho đội Đầu Lạnh 1 điểm đầu tiên.

Locking Tony và Jin Jin

Tae Nhi và Pad.ragon

Ở phần Routine battle, màn thể hiện của các tuyển thủ đội Đầu Lạnh cũng đã thuyết phục Ban Giám khảo và giành được thêm 1 điểm. Tuy nhiên, Trọng Hiếu bất ngờ đứng lên chia sẻ rằng, bản thân cảm thấy không vui, anh nói: “2 đội nhảy như nồi lẩu thập cẩm, ném tất cả những món ăn vào!".

Team Đầu Lạnh có cho mình sự đồng điệu

Team Tim Nóng sở hữu sự phá cách

Trọng Hiếu thẳng thắn chất vấn về việc tại sao hai đội không áp dụng những động tác cơ bản của các điệu nhảy, để tạo nên sự kết nối trong phần đấu nhóm. Ngay khi Trọng Hiếu dứt lời, Kay Trần đã lập tức phản bác: “Em thấy các bạn làm rất tốt. Trong đây ai cũng bị chấn thương cả!”, đồng thời đưa ra quan điểm ủng hộ sự nỗ lực, để tạo ra một phần trình diễn tốt nhất trong 24 giờ của các tuyển thủ, và việc xây dựng chiến thuật sử dụng mỗi cá nhân lần lượt cũng là hợp lý. 

Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các Captain

Thể loại thi đấu cuối cùng trong "Thử thách 24 giờ" chính là Biên đạo. Kei Kei làm nhóm trưởng Đầu Lạnh và Hoàng Đại làm nhóm trưởng Tim Nóng. Theo luật, thể loại Biên đạo không có phần Freestyle battle và sẽ vào thẳng phần Routine battle, nhóm giành chiến thắng sẽ đem về 2 điểm.

Kết quả, Tim Nóng đã giành chiến thắng áp đảo với 4 phiếu bình chọn trước Đầu Lạnh, nhờ màn trình diễn được dàn dựng thông minh, hoàn chỉnh. Những biểu cảm xuất sắc được thể hiện trên khuôn mặt, động tác có chiều sâu về mặt ý nghĩa của đội Tim Nóng đã khiến Trấn Thành thốt lên: “Phim sau chắc sẽ mời các bạn đóng!". 

Nhìn chung, cả hai đội đều có sự sáng tạo và nét độc đáo riêng

Trong tập phát sóng này, trận battle lớn nhất tính đến thời điểm này tại Street Dance Việt Nam đã xuất hiện, với sự tham gia của tất cả các tuyển thủ thuộc 2 đội Đầu Lạnh và Tim Nóng. Nhóm trưởng lần "đại chiến" này của đội Đầu Lạnh là Kei Kei, và nhóm trưởng đội Tim Nóng là MC Buck.

Các tuyển thủ đã tập luyện hết mình vì màn trình diễn cuối, cống hiến một tiết mục đem đến sự mãn nhãn trên nền nhạc "Thủ đô cypher" cực bốc. Kết quả, nhóm Đầu Lạnh đã giành chiến thắng với 4 phiếu bình chọn từ BGK, đem về 2 điểm nhờ phần thể hiện đồng đều và đẹp mắt, khiến các Đội trưởng bùng nổ cảm xúc. Kết quả chung cuộc của vòng Thử thách 24 giờ, Đầu Lạnh có tổng cộng 11 điểm và chỉ mất 3 thành viên, trong khi Tim Nóng chỉ có 3 điểm và sẽ mất 11 thành viên. 

Trận "Siêu đại chiến" diễn ra vô cùng quyết liệt, hấp dẫn

Ngay sau đó, 4 Đội trưởng và 2 Cố vấn đã tiến hành hội ý để ra quyết định loại 14 tuyển thủ sau vòng "Thử thách 24 giờ". Giữa Trọng Hiếu, Bảo Anh, Chi Pu và Kay Trần cùng Maitinhvi, Việt Max xảy ra những tranh luận căng thẳng, đến độ Trấn Thành phải ví von đây là “Trận Final battle của các Captain và Cố vấn". 

Sự căng thẳng được kéo dài đến tận trận đấu cho tấm vé "vớt" cuối cùng

Sau khi công bố 14 tuyển thủ phải dừng cuộc chơi, các Đội trưởng có thêm cơ hội để cứu thêm 1 tuyển thủ bằng cách gọi tên 4 tuyển thủ ở mỗi khu phố lên tham gia Cypher battle. 4 tuyển thủ Teddy, Koi, South Tee và Công Rùa đã bước vào trận đấu với tâm thế "không còn gì để mất", sẵn sàng tung ra những skills bùng nổ với tinh thần chiến đấu hết mình. Cuối cùng, tuyển thủ South Tee đã trở thành người được chọn và bước tiếp cuộc hành trình cùng Street Dance Việt Nam. 

Minh Hiếu (Koi), Tiến Thành (Teddy), Mạnh Công (Công Rùa) và Văn Nam (South Tee) đã cống hiến hết mình cho trận đấu cuối cùng

"Street Dance Việt Nam" phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Duy Dương