Alo, phim nghe!

Gặp gỡ cặp mẹ chồng - nàng dâu được yêu thích nhất trong “Muôn kiểu làm dâu”

“Muôn kiểu làm dâu” đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của khán giả, bởi dù ở đâu, thời điểm nào, câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn gần gũi với gia đình Việt. Hãy cùng trò chuyện với cặp mẹ chồng - nàng dâu được yêu thích nhất trong phim!


NSND Kim Xuân (phải) và diễn viên Kim Tuyến chia sẻ những điều thú vị khi trở thành mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh trong “Alo, phim nghe”

NSND Kim Xuân và Kim Tuyến là hai diễn viên đang được yêu thích qua hình ảnh mẹ chồng - nàng dâu trong bộ phim Muôn kiểu làm dâu. Mối quan hệ này khá kỳ lạ bởi sự ràng buộc giữa một phụ nữ truyền thống (bà Minh của NSND Kim Xuân) bất ngờ khi có cô con dâu khó trị và một phụ nữ hiện đại, phóng khoáng (Minh Anh của Kim Tuyến) bất ngờ phải nghe lời mẹ chồng, phải tập thích nghi với cuộc sống quy cũ. Vậy mối quan hệ kỳ lạ này như thế nào?

Trước đây, NSND Kim Xuân và Kim Tuyến từng gặp nhau trong một dự án nhưng tuyến nhân vật của họ không phải tương tác nhiều với nhau. Còn trong Muôn kiểu làm dâu, họ gắn với nhau bởi mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

NSND Kim Xuân chia sẻ: “Gia đình của bà Minh thuộc dạng tam đại đồng đường, có bà nội, mẹ chồng và các nàng dâu. Trước khi trở thành mẹ chồng - nàng dâu, hoàn cảnh của hai nhân vật do tôi và Kim Tuyến đảm nhận rất trớ trêu. Họ không thích nhau ngay từ buổi đầu gặp mặt, sau đó rơi vào nhiều hoàn cảnh éo le. Họ còn luôn có suy nghĩ, cực lắm thì mới gặp nhau. Nhưng ông bà xưa thường có câu “oan gia ngõ hẹp”, và cuối cùng họ lại trở thành người một nhà. Thật sự, tôi rất thú vị với câu chuyện này”.


NSND Kim Xuân cảm thấy thú vị với vai diễn bà Minh và câu chuyện trong  “Muôn kiểu làm dâu”

Còn về diễn viên Kim Tuyến, khi nhận được lời mời từ nhà sản xuất, họ có nói “mẹ chồng” của cô sẽ là NSND Kim Xuân. Lúc đó, phản ứng của người đẹp rất bất ngờ, cô còn hỏi ngược lại nhà sản xuất “có phải thật không em?”, bởi đây là điều mà Kim Tuyến mong muốn.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi đã theo dõi cô Kim Xuân trên màn ảnh cũng như phong cách sống ngoài đời từ rất lâu. Tuy hai cô cháu đã biết nhau ngoài đời, cũng từng góp mặt trong cùng một dự án, nhưng chưa có cơ hội làm việc chung. Nếu tôi có được một người “mẹ chồng” mà mình yêu mến như cô Kim Xuân, cảm xúc khi diễn sẽ rất đặc biệt. Mặt khác, tôi là người rất thích thử thách, càng khó thì càng thích.


Kim Tuyến rất vui khi được trở thành con dâu của NSND Kim Xuân trong phim

Thật ra, ấn tượng đầu tiên tôi luôn nghĩ cô Kim Xuân rất khó, mà bản thân tôi lại khá vụng về trong lời ăn tiếng nói. Vì vậy, khi biết được hai cô cháu có dịp hợp tác, cảm xúc đầu tiên là vui mừng vì tôi được làm việc với người mà mình từng ngưỡng  mộ, sẽ học được rất nhiều điều. Sau đó, tôi cảm thấy một chút sợ và lo lắng, nhưng nhờ vậy, tôi ý thức làm nghề hơn, nỗ lực, cố gắng hơn. Đáng lẽ tôi phải thêm đóng học phí cho cô Kim Xuân vì đã học lén rất nhiều từ cô. Tham gia bộ phim này, tôi cảm thấy rất vui”.

Ê-kíp biên kịch của Muôn kiểu làm dâu rất trẻ, có nhiều ý tưởng gần gũi với cuộc sống. Nhưng để phản ánh câu chuyện một cách thật nhất, ngoài NSND Kim Xuân, rất nhiều diễn viên khác cũng đã đóng góp ý kiến làm cho các tình tiết gần gũi, sâu sắc, chứ không hời hợt.

Trong phim, NSND Kim Xuân rất thích việc khắc họa tính cách sợ gián của hai mẹ con bà Minh và con trai Andy. Nếu như bà Minh thấy gián cảm thấy “trái đất sụp đổ trước mặt” thì Andy bắt gặp chúng sẽ khiếp sợ, la hét, thậm chí còn khóc. “Hai mẹ con từ trong sâu thẳm rất sợ con gián, thật sự tôi rất thích chi tiết đó”, NSND Kim Xuân nói.


NSND Kim Xuân cùng các diễn viên khác đã đóng góp ý kiến để câu chuyện trong phim trở nên gần gũi và sâu sắc

Còn với Kim Tuyến, khi đọc kịch bản phân đoạn Minh Anh rất xấc xược với hàng xóm là bà Minh (lúc này chưa là con dâu) về chuyện đổ rác, và sau này cô sẽ trở thành con dâu của bà Minh, người đẹp cảm thấy thích thú và tò mò không biết biên kịch sẽ phát triển mối quan hệ này như thế nào? 

Kim Tuyến nói: “Trước khi về làm dâu, đây là mối quan hệ căng thẳng. Tôi không biết sau này về làm dâu, bà Minh và Minh Anh sẽ đối mặt ra sao. Điều này khiến tôi hiếu kỳ và hào hứng khi tham gia bộ phim”. 

Theo bật mí của NSND Kim Xuân thì các tập về sau nàng dâu Minh Anh sẽ gặp những chuyện không mong muốn. Và những chuyện này sẽ “cực kỳ” khó gỡ. Nếu khán giả theo dõi cũng khó lòng tìm cách giải quyết. Vì vậy, những tập càng về sau, khán giả sẽ rất nóng lòng và hồi hộp để tìm lời giải đáp.


Càng về sau, nàng dâu Minh Anh  sẽ gặp nhiều chuyện không mong muốn và khó lòng tháo gỡ

Trong năm qua, Kim Tuyến cảm thấy vui nhất là được tham gia bộ phim Muôn kiểu làm dâu. Không khí gia đình ở bộ phim này không chỉ có trên màn ảnh mà tràn ngập phim trường. Tuy là lần đầu tiên người đẹp hợp tác với dàn diễn viên như: Kiều Ngân, Nguyệt Ánh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Tuyền Mập… nhưng sự hòa đồng của họ đã tạo cho cô cảm giác đến phim trường làm việc mà như đang đi gặp một nhóm bạn thân cùng trò chuyện. Ngoài ra, vai diễn Minh Anh là một thử thách, mỗi ngày đi quay là một sự khám phá. Cô nói: “Tôi cảm thấy vui vì Muôn kiểu làm dâu luôn nằm trong top trending, đó là sự động viên và khích lệ rất lớn với tôi ở năm vừa qua”. 

Còn với NSND Kim Xuân, năm 2019 là cột mốc đáng nhớ. Vào tháng 10, Viet Film Fest (Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế) diễn ra tại Mỹ có mời nữ nghệ sĩ này tham gia. “Tại liên hoan phim, tôi may mắn nhận được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn bà Tư trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Đồng thời, tôi cũng nhận được danh hiệu NSND do Nhà nước ban tặng. Niềm vui nữa là sự dậy sóng của bộ phim Muôn kiểu làm dâu và sự đón nhận của khán giả với vai diễn bà Minh. Tiếp nối thành công này, tôi hy vọng những người nghệ sĩ như chúng tôi sẽ có thể tham gia các dự án khác hay hơn, thuyết phục hơn”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Mời quý vị đón xem chương trình “Alo, phim nghe!” được phát sóng vào lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.
Ngọc Tú