Tiếng rao 4.0 - Mùa 2 - Tập 8

Gánh flan "ước mơ" của người đàn ông nghèo dành cho vợ

Ngay trên đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, gánh hàng rong của chú Lưu Văn Lệ mang sức hút rất riêng với những người yêu ẩm thực Sài Gòn.

Gánh hàng rong mang vị ngọt của những chiếc bánh flan chứa đựng đầy ắp kỉ niệm thời cắp sách đến trường của cô cậu học trò trường THCS Huỳnh Tấn Phát. Từng miếng flan béo ngậy, không quá ngọt hòa quyện với hương vị cà phê sữa sánh mịn tạo nên nét lạ, đặc trưng của gánh hàng rong của chú Lệ. Để tạo nên sự khác biệt ấy, người thợ làm bánh đã rất tỉ mỉ, kỹ càng từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến. Chú Lệ chăm chút đánh tơi trứng, trộn các nguyên liệu và đặc biệt, cà phê được ăn kèm với bánh flan mang hương vị riêng, tạo nên sự thương nhớ không thể nào quên.

Đối với mọi người, gánh hàng của chú Lệ đơn thuần chỉ để mưu sinh nhưng ẩn sau đó là sự yêu thương mà người chồng nghèo dành cho vợ. Cuộc sống khó khăn, ở tuổi xế chiều, đáng ra sẽ được sum vầy bên con cháu, chú Lệ vẫn hàng ngày miệt mài bán từng chiếc bánh flan. Chú tâm sự: “Mình ráng làm được thì cứ làm. Làm để có chút đỉnh để dưỡng già”.

Vợ chồng chú Lệ tần tảo mưu sinh bên gánh hàng rong mang dư vị ngọt ngào

Thương cho cuộc sống mưu sinh của người đàn ông nghèo tần tảo bên gánh hàng rong luôn có mặt ở địa điểm bán từ lúc 6 giờ sáng, Color Man đã quyết định giúp chú Lệ có một buổi bán hàng thật đặc biệt. Với thử thách bán 300 ly bánh flan trong vòng 60 phút để giúp chú Lệ hoàn thành ước nguyện tuổi già cùng vợ, nhiều bất ngờ cảm động đã diễn ra! 

Mời khán giả xem tập 8 chương trình “Tiếng Rao 4.0”:

Lâm Anh