Gõ cửa thăm nhà - Tập 81

Diễn viên Trương Minh Cường trải lòng về những tháng ngày khó khăn hậu ly hôn

Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp tại Việt Nam, “ông vua quảng cáo” Trương Minh Cường tiết lộ về những khó khăn khi đối mặt với sự nghiệp tụt dốc đến mức trầm cảm tại Mỹ cũng như trải lòng về cuộc sống sau khi chính thức ly hôn.

Trương Minh Cường thời hoàng kim tại Việt Nam, anh ấn tượng bởi ngoại hình giống nam diễn viên Jang Dong Gun của Hàn Quốc

Trương Minh Cường là một diễn viên sáng giá trong các bộ phim truyền hình những năm 2000 tại Việt Nam. Với gương mặt điển trai kiểu Hàn Quốc, anh được mệnh danh là “Jang Dong Gun Việt Nam", phủ sóng màn ảnh với những thước phim quảng cáo và nhiều vai diễn đáng nhớ. Đang gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất, anh lên đường sang Mỹ định cư, khiến khán giả vô cũng tiếc nuối. 

Trương Minh Cường tâm sự, anh xuất thân từ trường Đại học Kinh tế, là “người ngoại đạo” của giới nghệ thuật, nhưng may mắn bén duyên sau một hợp đồng quảng cáo với nước ngoài, cùng sự cố gắng của bản thân mà một bước sự nghiệp thăng hoa như “Diều gặp gió”. Thế nhưng, vì bản thân không được trang bị để trở thành người nổi tiếng, lại nhận được sự quan tâm quá lớn của khán giả trên cả nước đã vô tình trở thành áp lực cho diễn viên Trương Minh Cường. Sau đó, anh chọn giải pháp định cư bên Mỹ để lấy lại cân bằng cuộc sống. Từ một người đang kiếm tiền tỉ dễ dàng, được hàng ngàn người săn đón, nam diễn viên bỏ lại tất cả xây dựng lại từ đầu. Cuộc đời anh bước sang chặng đường mới, có sóng gió, khó khăn, tuyệt vọng và không hề màu hồng như nhiều người nghĩ. 


Cũng tại "Gõ cửa thăm nhà", Trương Minh Cường đã trải lòng về những "nốt trầm" của cuộc đời: "Mới đầu tôi chưa biết đó là trầm cảm, tôi bị ‘stress’ khoảng thời gian khá dài. Sau biến cố tôi ly hôn từ 4 năm trước, tôi ít tiếp xúc với bên ngoài, đến 2 - 3 năm gần đây tôi phải điều trị bằng thuốc. Lúc đó bản thân chưa biết trầm cảm là gì, đi kiểm tra bác sĩ cho thuốc uống tôi sử dụng mà cũng không biết đó là thuốc gì, và họ gọi lại tôi nhiều hơn từ 3 tháng, 1 tháng, 2 tuần, 1 tuần và mỗi ngày. Gần 1 năm là tôi không uống thuốc nữa, tôi tự tìm cách đi xuyên qua nó, kiểm soát được sự nóng giận của mình".


Sau khi lấy lại cân bằng cuộc sống, Trương Minh Cường càng quan tâm sức khỏe tinh thần hơn, chọn các hoạt động như thiền, đi dạo công viên...để giải tỏa căng thẳng. Những tổn thương, thử thách trong quá khứ đã giúp nam nghệ sĩ cũng thấy chính bản thân mình chững chạc, bình tĩnh, cẩn thận hơn mà nội tâm bên trong cũng có chiều sâu hơn. Anh chấp nhận quá khứ nhưng vẫn sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để cuộc sống hiện tại của bản thân và gia đình tốt hơn, sẵn sàng cho mọi điều mới mẻ đến trong tương lai.  

Gõ cửa thăm nhà tiếp tục lên sóng lúc 22g30 thứ năm hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!
Đan Quỳnh
Xem thêm