Đi tìm nhân tài cùng "Giải thưởng Phim ngắn HTV"

"Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018" là nơi để các bạn trẻ bước vào thế giới của những câu chuyện và thực hiện giấc mơ trở thành nhà làm phim chuyên nghiệp.

 Buổi họp báo công bố Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 (Ảnh: Hoàng Quyên)

Với mục đích tìm kiếm và giới thiệu những gương mặt mới, những ý tưởng độc đáo cho ngành sản xuất phim ảnh và quảng cáo, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các nhóm và người say mê phim ảnh, nhất là những ai ấp ủ một giấc mơ được thử thách tình yêu của mình dành cho nghệ thuật thứ 7 khi đứng sau máy quay và tạo nên một câu chuyện, Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên – năm 2018.

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 diễn ra từ ngày 1/8/2018 đến ngày 9/12/2018. Trong khuôn khổ của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, để chuẩn bị và hỗ trợ các thí sinh bước vào cuộc thi tài năng có chất lượng tốt, thí sinh sẽ có những buổi workshop (những buổi trao đổi kiến thức) với các nhà làm phim hàng đầu để học hỏi những bài học quan trọng, và “bỏ túi” thêm những “chiêu thức” riêng của từng chuyên gia trong việc sản xuất một bộ phim ngắn.

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 thu hút sự quan tâm của đông đảo giới báo chí trong nước

Thông qua Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, các nhà làm phim trẻ không chỉ được thỏa sức thực hiện ý tưởng của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà làm phim đi trước, đồng thời tạo bước đệm khởi nghiệp, tự quảng bá thương hiệu bản thân đến những nhà sản xuất tiềm năng.

Trong cuộc thi này, có 6 thành viên giám khảo đều là những người có thâm niên và uy tín trong lĩnh vực làm phim ảnh. Ban giám khảo chuyên môn sẽ làm việc tập trung để bình chọn tác phẩm.

Diễn viên, doanh nhân Trương Ngọc Ánh là một ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn trong nền công nghiệp phim Việt Nam, giành được nhiều giải thưởng danh giá cho hoạt động nghệ thuật của mình. Trong cuộc họp báo Công bố về Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, Diễn viên Trương Ngọc Ánh mong mỏi, sẽ “đãi cát” để tìm được những “hạt vàng” quý giá để mang lại cho khán giả những thước phim đắt giá nhất.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh

Giám đốc sáng tạo Trần Hữu Tấn là gương mặt khá quen thuộc đối với những ai yêu thích ngành quảng cáo sáng tạo. Anh đã có 12 năm kinh nghiệm trong ngành với nhiều tác phẩm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Đạo diễn hình ảnh K’Linh là người đã góp công làm nên những tác phẩm điện ảnh chứa đựng nhiều thước phim đẹp mê hồn, như: Quả tim máu, Huyền thoại bất tử, Thiên mệnh anh hùng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh...

Đạo diễn hình ảnh K’Linh

Biên kịch Trần Khánh Hoàng luôn thể hiện rõ sự nghiêm túc và tâm huyết với nghề trong những kịch bản phim do anh chấp bút. Hiện anh là một trong những biên kịch trẻ đầy tài năng luôn được các đạo diễn yêu mến và tin tưởng.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng nổi tiếng kỹ tính và chỉn chu trong từng nhịp hình ảnh, đây chính là điều làm nên thành công cho các tác phẩm của anh. Từ sự khác biệt ấy, Vũ Ngọc Phượng đã xác lập được cho mình một phong cách riêng và độc đáo trong mắt khán giả.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Nhà sản xuất Trần Bích Ngọc được biết đến là một nhà sản xuất phim trẻ đáng chú ý tại Việt Nam hiện nay. Nổi tiếng vì đã và thường xuyên làm việc với… Tây, bắt đầu từ các dự án phim quảng cáo thời kỳ “bắt đầu chuyên nghiệp” ở Việt Nam, với các câu chuyện vừa và dài về những chuyến đi cùng đạo diễn Phillip Noyce, Oliver Stone, Trần Anh Hùng nhưng hơn tất cả, Trần Bích Ngọc nổi tiếng bởi chị là một nhà sản xuất phim nữ.

Đêm gala trao giải sẽ vinh danh những cá nhân, nhóm làm phim xuất sắc của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Nhà hát Truyền hình HTV.

Á Quân