Đặc sắc chương trình Tết cho thiếu nhi trên sóng HTV

Những chương trình Tết phong phú do HTV thực hiện dành riêng cho các em nhỏ dịp Tết Quý Mão này.

Vườn âm  nhạc Tết – Xuân thắm quê em - 7g30 ngày 20/1 (29 tháng Chạp) trên HTV7

Các nhân vật cổ tích Việt Nam cùng nhau xuất hiện như Tấm Cám, Thạch Sanh Lý Thông, Thạch Sùng…..chia thành hai phe đối đầu thiện và ác. Nhưng cuối cùng sự cố gắng, tinh thần chiến đấu đoàn kết của phe thiện đã chiến thắng được cái ác, để đem về mùa xuân an lành cho dân làng.

Em vui đón xuân - 7g40 ngày 21/1 (30 tháng Chạp) trên kênh HTV9

Các bạn nhỏ TP.HCM vui đón xuân Quý Mão trong niềm hân hoan và rộn ràng qua những ca khúc vui xuân, như: Ngày tết quê em, Như hoa mùa xuân, Mèo con nho nhỏ, Đón xuân về... 

Điệp khúc mùa xuân - 9g30 ngày 21/1 (30 tháng Chạp) trên kênh HTV7
Không khí xuân mới về trên khắp mọi nẻo đường thông qua các ca khúc viết về mùa xuân do các bạn học sinh thể hiện trong chương trình.


Những tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu ngày Xuân

A, bạn đây rồi (kỳ 317): Âm vang mùa xuân - 14g ngày 23/1 (Mùng 2 Tết Quý Mão) trên HTV7

Dù đi xa tận chân trời nào nhưng khi trở về nhà chúng ta lại nhận được cảm giác yêu thương, sum vầy bên mâm cơm ngày Tết. Và Tết cũng là dịp để gia đình cùng lên kế hoạh cho những chuyến du xuân vui vẻ. Đó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ khi gia đình, bè bạn lại có dịp cùng nhau khám phá một vùng đất mới trong tiết trời mùa xuân

Kịch thiếu nhi: Cuộc chiến mèo và chuột - 10g30 ngày 23/1 trên HTV7 (Mùng 2 Tết Quý Mão) trên HTV7

Là câu chuyện hài hước vui nhộn kể về một chú mèo lười biếng chỉ biết ăn và ngủ, mãi cho đến một ngày khi chú mèo lười biếng ấy đang nằm ngủ trong nhà thì bị một đám chuột nhắt tới phá phách, tung hành ngang ngược… nhưng mèo khi ấy đã mập phì, không còn sức đuổi lũ chuột kia nữa… cũng từ lúc đó mèo lười biếng hạ quyết tâm tìm lại sức mạnh cũng như khí phách của loài mèo.

Góc  nhỏ kỳ diệu: Những chú mèo nổi tiếng -  14g HTV7 ngày 24/1/2023 (Mùng 3 Tết Quý Mão)
Vẽ mèo Đi hia, giới thiệu những chú mèo hoạt hình nổi tiếng, xếp mèo Hello Kitty và làm rối hình mèo Doraemon.

Series Nhà bao việc - 13g50 hàng ngày trên HTV7

Hướng dẫn các mẹo nhỏ thường được phát huy trong ngày Tết như: Trang trí chậu tắc, Làm tóc và trang điểm đi chơi, Trang trí túi xách, Đĩa trái cây đẹp mắt….

Đan Quỳnh (Ảnh: Ban Thiếu nhi)