Cùng nhau "Nhâm nhi Tết" Quý Mão với 25 tác phẩm văn thơ cho thiếu nhi

Nhâm Nhi Tết Quý Mão, một ấn phẩm đặc biệt mà NXB Kim Đồng dành tặng cho quý độc giả dịp Tết 2023.

Từ nhiều năm nay, ấn phẩm Nhâm nhi Tết do NXB Kim Đồng phát hành đã trở thành món quà quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Tiếp nối truyền thống này, năm 2023, Nhâm nhi Tết Quý Mão ra mắt khán giả với mong muốn đem đến hương vị Xuân quê hương cho các độc giả nhỏ. Tác phẩm được in toàn bộ trên chất liệu giấy couche cao cấp, sách bìa cứng cùng bìa áo được xếp trong hộp quà xinh xắn.

Tác phẩm là tuyển tập 25 tác phẩm thơ văn nhạc họa chủ đề Xuân và Tết dành riêng cho các em, được thể hiện qua những ngòi bút thuộc nhiều thế hệ, chuyên viết cho trẻ em. Không chỉ có các em nhỏ mà các độc giả thuộc nhiều lứa tuổi khác cũng tìm thấy cho mình những ký ức yêu thương về mùa xuân, về ngày tết trong mối tương quan giữa con người với thiên nhiên.

Nhâm nhi Tết Quý Mão mang đến những câu chuyện mùa xuân ấm áp, những tản văn, thơ, truyện tranh, truyện lịch sử... với các tên tuổi như: Vũ Tú Nam, Thy Ngọc, Đoàn Công Lê Huy, Trần Đức Tiến, Niê Thanh Mai... cùng những nét cọ minh họa mang hơi thở đương đại như Tạ Huy Long, Quỳnh Chu, Hoàng Giang... Thông qua từng nét vẽ, từng câu chữ chứa đầy yêu thương, những người thực hiện tác phẩm mong muốn gửi gắm những điều tốt đẹp nhất cho độc giả gần xa trong dịp Tết Quý Mão đang về.

Đan Quỳnh