Bà mối hẹn hò

Cô gái "chỉnh" lại cách hành xử thiếu tinh tế của bạn trai

Một bạn gái dứt khoát, mạnh mẽ và tự lập có thể đồng hành với một chàng trai hướng nội, không giỏi ăn nói? Khi có nhiều sự chênh lệch trong tính cách, điều quan trọng có thể giữ hai người bên cạnh nhau phải chăng chính là sự rung động của trái tim?

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Nguyễn Văn Dàng (36 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hà (37 tuổi). Anh Dàng quê ở Kiên Giang, 2 năm trở lại đây, anh làm việc tại một công ty đóng tàu ở quận 7, TP.HCM.

Anh cho biết: "Trước đây, em nuôi ốc hương ở ngoài đảo nhưng vì dịch COVID-19 nên em phá sản. Em dự tính làm việc ở thành phố một thời gian, khi có đủ vốn thì em sẽ quay về gắn bó với công việc nuôi trồng hải sản". Được biết, vì dịch COVID-19, anh Dàng đã phải bán luôn mảnh đất được ba mẹ cho khi ra riêng trước đó để bù lỗ kinh doanh. Anh tiết lộ: "Ba mẹ em cũng hối kết hôn lắm, về chuyện sau kết hôn thì ba mẹ sẽ hỗ trợ". Trong khi đó, chị Hà quê ở tỉnh Quảng Ngãi, hiện là nhân viên tín dụng của ngân hàng tại TP.HCM. 

Chị Hà cho biết: "Em đang sống cùng em gái còn ba mẹ thì vẫn ở ngoài quê. Em thì tự lập từ sớm nên mọi chuyện đều có thể tự bươn chải, tự quyết định. Cũng vì vậy mà em có chút mạnh mẽ, có những điều em quyết đoán nhiều hơn".

Cả anh Dàng và chị Hà có điểm tương đồng khi đều sớm tự lập, họ cũng không ngại về vấn đề tuổi tác nhưng chị Hà cho biết: "Em thích sinh sống và lập nghiệp ở TP.HCM hơn". Điều này có chút xung đột với anh Dàng, người có mong muốn về quê lập nghiệp.

Chia sẻ về tình trường của mình, anh Dàng kể: "Em chỉ có một mối tình kéo dài 2 năm, cách đây 10 năm. Lúc đó em muốn kết hôn cùng bạn nên đã dẫn về ra mắt gia đình. Nhưng vì mẹ em không thích bạn gái nhỏ con quá nên muốn tụi em chia tay. Lúc đó em còn trẻ dại và cũng nghe mẹ hù "sẽ không lo gì sau cưới", nên em đã chia tay bạn nữ ấy". 

Trong khi đó, chị Hà cũng trải qua vài mối tình, trong đó có một mối quan hệ khá sâu đậm. "Tụi em đã lên kế hoạch kết hôn, việc chuẩn bị cũng hườm hườm thì em phát hiện bạn ấy có người khác. Em đã thẳng thắn trò chuyện cùng bạn trai thì anh nói: "Anh quen bao nhiêu cũng được hết, miễn anh chọn em là được rồi". Và em không thể chấp nhận nổi điều này. Em đã quyết định chia tay dù rất đau lòng và phải mất một thời gian sau em mới có thể thoát khỏi bóng đêm tâm lý".

Ở cuộc trò chuyện riêng của mình, sự khác biệt trong tính cách và thế giới quan của cả hai được thể hiện khá rõ ràng. Thậm chí, chị Hà đã "chỉnh" lại cách hành xử của anh Dàng cho phù hợp hơn, trưởng thành hơn. Có lẽ vì khoảng cách hai bên còn khá xa mà ở giây phút quyết định bấm nút hẹn hò, cả hai đều từ chối cho mình cơ hội tìm hiểu người kia. Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình