Bà mối hẹn hò

Em không vì vui chơi, em vì sự chân thành mà đến!

"Em không vì vui chơi, em vì sự chân thành mà đến!" Còn anh, anh muốn đón mình sau giờ tan làm là một bữa cơm nhà. "Anh có thể thuê người làm nấu cơm, nhưng điều anh thực sự muốn là sự quây quần đầm ấm bên mâm cơm cùng gia đình của mình".

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Châu Đình Học (38 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Mai (39 tuổi). Anh Học hiện đang sinh sống và làm dịch vụ trong ngành du lịch ở Phú Yên.

Anh cho biết: "Em có chiếc ca nô nho nhỏ dùng để đưa đón khách đi du lịch đảo Hòn Nưa, lặn ngắm san hô ở dưới nước. Em có thể lặn được, bên cạnh việc hướng dẫn du khách lặn ngắm san hô kiêm thuyền trưởng lái ca nô, em còn phụ trách việc chụp ảnh, quay phim cho khách".

Được biết, anh Học đã gắn bó với công việc hiện tại 6 năm. Trước đó, anh học qua nghề thuốc Nam, anh vẫn tranh thủ đi hái lá thuốc và bào chế các loại thuốc Nam. Anh cũng có một giai đoạn cùng bạn bè đi đánh bắt xa bờ. 

Trong khi đó, chị Thanh Mai quê ở Khánh Hòa. Khi nghe chị Mai nhận định quê chị và anh Học "cũng sát nhau", anh Học liền phản biện "sát nhau mà xa cửa ngõ". Không chỉ hoạt ngôn, anh Học còn liên tiếp thể hiện sự dí dỏm của mình khi trao đổi cùng bà mai Cát Tường và chị Thanh Mai.

Chị Mai hiện là một công chức nhà nước và có kinh doanh online một số mặt hàng. Nói về điểm mạnh bản thân, chị chia sẻ bản thân biết nấu ăn, thích chăm sóc gia đình và hiện tại, chị đang sống cùng mẹ và con gái 12 tuổi. Nói về tình trường của mình, chị Mai tâm sự: "Năm 2010 em kết hôn, đến năm 2011 em sinh con gái. Nhưng vì bất đồng quan điểm trong cách chăm sóc con mà tụi em ly thân, đến năm 2016 thì ly hôn". 

Anh Học rất cởi mở trong việc tiếp nhận, tôn trọng và yêu thương mẹ và con gái của chị Mai. Song, khi nghe chị Mai nói "Nếu có đến với nhau thì nhà em em ở, nhà anh anh ở, cách tuần mình gặp nhau vì mẹ em đã lớn tuổi, em thì gắn bó với công việc cũng mười mấy năm rồi", anh Học lặng người. Trả lời bà mai Cát Tường về cảm nhận khi nghe chia sẻ của chị Mai, anh Học nói: "Thấy cứ sai sai! Vì em mỗi ngày đều bận rộn đi làm, tối về chỉ mong có được bữa cơm ấm cúng cùng gia đình, mà nếu người ở Phú Yên người ở Khánh Hòa thì thật khó".

Sau khi nghe bà mai Cát Tường đưa ra một số nhận định cùng lời khuyên, anh Học cùng chị Mai đã có cuộc trò chuyện tôn trọng và chân thành với đối phương. Cuối cùng, họ quyết định bấm nút để cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình. Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình