Bà mối hẹn hò

Chọn em dù không đúng gu, vì anh hài lòng với hiện tại

Dù cô gái thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn chiều cao của mình, anh Vinh vẫn chọn nắm tay cô ra về. Anh lý giải "Những tiêu chuẩn đặt ra mình đều có thể linh hoạt được. Quan trọng là mình biết hài lòng với những gì mình có ở hiện tại".

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Đỗ Xuân Vinh (39 tuổi) và chị Trần Phi Oanh (37 tuổi).

Anh Vinh hiện là giảng viên tiếng Anh tại Đại học Quốc gia TP.HCM, và sinh sống cùng gia đình tại Dĩ An, Bình Dương. "Trước đó em có làm việc ở ngân hàng, nhưng vì bản thân có năng khiếu tiếng Anh và cũng yêu thích việc giảng dạy nên 10 năm trở lại đây, em gắn bó với công việc mới. Em thường đi dạy trong giờ hành chính, ngoài giờ em có dạy thỉnh giảng thêm nhưng cũng ở các trường đại học trong khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM". 

Anh Vinh nhận định bản thân là người tự tin trước đám đông, rất chân thành, biết quan tâm đến gia đình, nhưng có điểm yếu là tính cách vẫn còn bốc đồng. Trong khi đó, chị Oanh sinh ra và lớn lên tại Quận 4, TP.HCM. Chị là giáo viên dạy Ngữ văn tại một trường trung học phổ thông ở gần nhà từ năm 2008 đến nay.

Chia sẻ về bản thân, chị Oanh thành thật nói: "Có thể nói em là người có trách nhiệm, sống chân thành và tình cảm với mọi người. Còn về nhược điểm thì em tự thấy bản thân nóng tính dù đã nỗ lực kiềm chế nhiều rồi. Mọi người xung quanh nói em có vẻ lạnh lùng, và kĩ tính. Đồ đạc em để đâu thì vui lòng để đó giúp em, nếu muốn di chuyển thì phải nói em một tiếng".

Trong cuộc trò chuyện riêng cùng nhau, anh Vinh và chị Oanh cho thấy sự đồng điệu khi luôn có tiếng nói chung trong nhân sinh quan, thế giới quan.

Họ đều coi trọng sự chân thành, trách nhiệm, sự chung thủy trong mối quan hệ gia đình; họ cùng có những cách giải quyết mâu thuẫn khéo léo, bình tĩnh và không thiên vị; họ chung tiếng nói trong quan điểm cá nhân về việc sống thử...

Có lẽ vì sự đồng điệu này, anh Vinh và chị Oanh đều dành cho người kia những lời có cánh. Ngay cả khi chị Oanh thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của mình, anh Vinh vẫn chọn nắm tay cô ra về. Anh lý giải "Những tiêu chuẩn đặt ra mình đều có thể linh hoạt được. Quan trọng là mình biết hài lòng với những gì mình có ở hiện tại". 

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình