Bà mối hẹn hò

Em không muốn trở thành người thứ 2 tổn thương anh

Qua câu chuyện của anh Khánh, chị Lan nhận định anh là người rất chu toàn cho gia đình. Thế nhưng, vì những khác biệt về thời gian do đặc thù công việc, chị chọn dừng lại vì không muốn anh Khánh bị tổn thương một lần nữa.

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Nguyễn Đức Khánh (38 tuổi) và chị Trần Thị Phương Lan (37 tuổi).

Anh Khánh quê gốc ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện anh đang sinh sống tại phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Anh chia sẻ: "Em vào Nam lập nghiệp hơn 20 năm nay, ở quê hiện còn bố mẹ và 2 con của em. Vì công việc của một tài xế nên em đi suốt, không có thời gian chăm lo cho các con nên em phải gửi con cho bố mẹ. Công việc hiện tại của em rất ổn định". 

"Em chạy xe kéo, chở hàng siêu trường, siêu trọng, bình thường chạy trong TP thì đi làm về trong ngày, có khi chạy ngoài TP thì khoảng 2-3 ngày mới về. Được một điều là em rất thích công việc này nên em lái xe an toàn". Anh còn tiết lộ thêm: "Em có điểm yếu là uống 1, 2 lon vào là ai hỏi cũng cười, rồi lăn ra ngủ".

Khi được bà mai Cát Tường hỏi về dự tính tương lai, anh Khánh chia sẻ: "Em sẽ định cư luôn ở Đồng Nai chứ không về quê nữa. Đến khi nào em lập gia đình thì em cũng có mong muốn sẽ đón các cháu vào ở cùng mình". Trong khi đó, chị Phương Lan quê gốc ở tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện chị đang sống ở TP Thủ Đức và làm công việc trong lĩnh vực công tác xã hội từ năm 2014. 

Chị Lan chia sẻ: "Em rất thích nấu ăn, thích chăm sóc gia đình". Khi được bà mai Cát Tường hỏi về cảm nghĩ khi nghe hoàn cảnh của anh Khánh, chị Lan thẳng thắn: "Em không quan trọng việc này. Gia đình em cũng rất thoải mái, con cái lớn rồi tự quyết định cho cuộc sống của mình, miễn sao mình chọn đúng người hợp ý mà thôi".

Qua cuộc trò chuyện của anh Khánh, khán giả biết được anh là người từng đi qua những nỗi đau vì bị phản bội trong hôn nhân và mất một khoảng thời gian khá dài để vượt qua nó. Chị Lan cũng đã đồng cảm với anh Khánh: "Em nhận thấy anh là người rất chu toàn cho gia đình, mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để làm việc và chăm lo cho các con". 

Đến phút cuối đưa ra quyết định, trong khi anh Khánh bấm nút hẹn hò thì chị Phương Lan từ chối. Chị chia sẻ: "Em nhận thấy thời gian của em và anh có khoảng cách nên sẽ rất khó để hẹn hò, mà em thì mong muốn tìm được một người có thể ở bên cạnh và quan tâm em.

Hơn nữa, em là một người hay lo lắng. Với công việc chạy xe của anh và nhất là phải chạy cả ban đêm thì em ở nhà cũng sẽ rất lo lắng. Vì sự khác biệt này mà dần dần giữa chúng ta sẽ có mâu thuẫn và em không muốn trở thành người thứ 2 tổn thương anh". Anh Khánh tôn trọng lựa chọn của chị Lan và đồng ý trước những chia sẻ thẳng thắn của chị.

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình