Tình trăm năm

Vợ chồng già nỗ lực thay con nuôi cháu

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh nghẹn ngào khi lắng nghe hoàn cảnh gia đình của chú Nguyễn Ngọc Tâm và cô Trương Thị Kim Nhụy.

Được biết cô chú kết gần 30 năm, có 2 người con trai nhưng không may mắn đã qua đời. Hiện tại, cô chú kinh doanh một quán bánh xèo nhỏ, để nuôi 5 đứa cháu nội ăn học. 


Ngày còn trẻ cô Nhụy theo mẹ từ Tiền Giang lên thành phố bán chè và có cơ duyên quen biết chú. Quý mến cô gái tuổi tuy nhỏ nhưng giỏi giang, chú Tâm quyết xin gia đình cho hỏi cưới cô. "Ban đầu cô không có tình cảm với chú. Còn nhỏ mà đâu có hiểu gì đâu. Cô còn thấy chú say rượu quậy nữa nên cô sợ lắm. Nhưng gia đình hai bên đồng ý thì cũng chấp nhận luôn. Đám hỏi rồi đám cưới tới nhanh lắm. Lúc trước chú đi làm, lâu lâu là qua tặng cho cô 1 chỉ vàng. Cưới nhau về thì không tặng nữa vì cô là người giữ tiền" - cô Nhụy vui vẻ kể.


Khi về chung một nhà, điều kiện kinh tế cũng không khá giả. Dù vậy hai vợ chồng vẫn luôn cố gắng lo làm ăn. Biến cố xảy đến khi cô chú lần lượt mất đi hai người con trai. Có lúc suy sụp tưởng chừng như không thể gắng gượng được nữa. Nhưng khi nhìn 5 đứa cháu nhỏ, không cha, không mẹ, cô chú lại động viên nhau trở lại với công việc. 


MC Quyền Linh không kiềm được xúc động khi lắng nghe hoàn cảnh gia đình chú Tâm, cô Nhụy. Hy vọng cô chú sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe, để có thể làm điểm tựa cho các cháu trên hành trình phía trước. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên