Bà mối hẹn hò

Em rất hiền nhưng anh chấp nhận để em đóng "vai ác"

Khẳng định chị Ngọc rất hiền, nhưng khi bà mai Cát Tường hỏi ai sẽ đóng "vai ác" khi dạy con, anh Thọ dứt khoát đồng tình với ý định của chị Ngọc, "em sẽ vào vai ác"!

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Nguyễn Văn Thọ (29 tuổi) và chị Võ Thị Hồng Ngọc (30 tuổi).

Anh Thọ sinh ra và lớn lên ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện anh là chuyên viên lắp ráp nội thật kiêm tài xế lái xe tải. Anh thường làm việc trong các công trình tại Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM và một số tỉnh miền Tây. Anh cho biết: "Gia đình em có 4 anh chị em, nhưng từ nhỏ em đã được bà ngoại "bắt" nuôi nên ở cùng bà. Khi bà mất, em ở với dì. Em là người hòa đồng, giỏi nấu ăn nhưng đôi khi rất nóng tính". 

Trong khi đó, chị Hồng Ngọc quê ở Phan Thiết, hiện đang là lễ tân cho một nhà hàng khách sạn. Chị Ngọc chia sẻ: "Hiện tại em chỉ sống một mình vì ba mẹ em mất rồi. Còn em trai của em thì hiện đang sinh sống ở Mỹ". Trước câu hỏi của bà mai Cát Tường, chị Ngọc cho biết bản thân "không ngại nếu phải xuất giá theo chồng. Nhưng em cũng có chút ngại khi bạn trai nhỏ tuổi hơn".

Điều khá tương đồng ở cả anh Thọ và chị Ngọc là cả hai đều có thế mạnh nấu ăn rất giỏi và nhược điểm nóng tính. Chị Ngọc tiết lộ: "Em nóng tính nhưng em không phải kiểu đụng đâu "đập" đó. Em là kiểu mà ai nói gì làm em bực thì em sẽ nói lại ngay, không nể nang gì hết". 

Một điểm đáng chú ý khác, khi anh Thọ hỏi "Anh là người có đạo, em có ngại không?", chị Ngọc dứt khoát khẳng định không ngại đồng thời tiết lộ "Em cũng có đạo" khiến anh Thọ vừa ngỡ ngàng vừa mừng vui. Những sự tương đồng giữa cả hai khiến cho cuộc trò chuyện của họ trở nên đồng cảm và thấu hiểu hơn.

Nhưng khi nghe anh Thọ nhận định mình "là một cô gái hiền lành, rất kiên cường khi có thể sống một mình", chị Ngọc không tán thành vì "em không có hiền". Có lẽ cũng vì vậy mà khi bà mai Cát Tường hỏi về chuyện dạy con cái, chị Ngọc xung phong "Em sẽ vào vai ác để dạy con" và anh Thọ cũng đồng tình với ý kiến này. 

Đến sau cùng, một người nam hiền lành, mềm mỏng và một người nữ dứt khoát, kiên cường đã cùng nhau bấm nút hẹn hò để cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình. Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình