Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn

NGỌC PHƯỢNG - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/2/2024, 22:38

(HTV) - Năm 2024, tình hình kinh tế đã ảnh hưởng sâu sắc đến các mặt đời sống xã hội, nhiều sinh viên và người lao động mất việc không có đủ điều kiện kinh tế để mua vé xe về quê đón Tết cùng gia đình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế này, Thành Đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Báo Thanh niên cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp tổ chức “Chuyến xe mùa xuân” với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn”.

Hàng trăm sinh viên và người lao động xếp hàng đợi xe về quê

Chương trình vé mùa Xuân tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết

Từ 6 giờ sáng, hàng trăm sinh viên và người lao động đã đến tập trung tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TP.HCM, sẵn sàng hành lý để được trở về quê đón Tết trong tâm thế phấn khởi. Những tấm vé miễn phí sau khi được trao tận tay, “Chuyến xe mùa xuân” sẽ đưa 2.200 sinh viên và người lao động khó khăn về 14 tỉnh thành, kể cả những nơi xa xôi ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Bạn Võ Viết Thọ, Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ: "Khi em nhận vé, em rất là vui, nó giúp gia đình em tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn, vì bố mẹ em đều làm nông cho nên không kiếm được quá nhiều tiền. Trong khi một lần đặt vé xe cũng tầm 1.500.000 đến 1.700.000 đồng. Từ TP.HCM về quê em như năm ngoái là tầm 26 - 27 tiếng và em rất nôn nao, lúc tối giờ em không ngủ được. Em rất muốn được gặp bố mẹ."

Còn với bạn Phan Thị Thu Hà, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, đây là năm đầu tiên bạn đăng ký nhận vé Chuyến xe mùa Xuân, Hà cho biết: "Cảm xúc của em đầu tiên là nôn nao và rất vui mừng khi nhận vé. Và điều thứ hai là rất biết ơn. Tại vì đối với em cũng như nhiều bạn sinh viên khó khăn khác thì việc bỏ ra một khoản chi phí để về quê gấp hai, gấp ba lần so với những ngày thường khá là cao, một số bạn không thể bỏ ra số tiền như vậy và có suy nghĩ ở lại thành phố để làm thêm nữa."

Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy hỗ trợ trên 61.000 sinh viên cũng như người lao động khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết

Thông tin thêm về Chuyến xe mùa Xuân, anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết, Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy được tổ chức thường niên từ 2002 đến nay, đã hỗ trợ trên 61.000 sinh viên cũng như người lao động khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Ngoài chương trình Chuyến xe mùa xuân, hiện tại Trung tâm cũng đang triển khai 4.000 đầu việc làm cho các bạn sinh viên vào những ngày Tết. Thông qua đó giúp các bạn có thêm thu nhập cũng như là các bạn không có điều kiện về quê đón Tết thì ở lại TP.HCM, có công việc để có thể trang trải học phí cũng như phụ giúp gia đình thêm.

Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn

Những tấm vé xe, vé tàu về quê đón Tết mà chương trình dành tặng không chỉ là phương tiện, đó còn là món quà Tết đặc biệt về thông điệp của tình thân ái, lan tỏa giá trị truyền thống về ước nguyện đoàn viên, sum vầy của mỗi gia đình trong dịp Tết.

Hy vọng hành trình đoàn viên ấy thật bình an, TP.HCM nghĩa tình sẽ lại dang tay chào đón ngày họ quay trở lại.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.