Hội thi thiết kế “Không gian ngày Tết” chào xuân Giáp Thìn 2024

PHƯƠNG THANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/1/2024, 10:04

(HTV) - Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm mang lại giá trị về mặt tinh thần, để phục vụ cho công nhân lao động đang sinh sống, học tập và lao động trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Linh Xuân là một trong những phường trên địa bàn TP. Thủ Đức có địa bàn rộng giáp ranh, với gần 60.000 người dân sinh sống, trong đó có hơn 51% là lao động nhập cư. Phường có hơn 1.000 khu nhà trọ, vì vậy việc chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng công nhân lao động trong nhiều năm qua được các cấp ngành đoàn thể tăng cường tập trung thực hiện. 

Hòa trong không khí rộn ràng đón chào một năm mới, Hội thi thiết kế Không gian ngày Tết Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 Chủ đề: “Tết nghĩa tình, Tết về khu trọ” đã được khai mạc tại TP. Thủ Đức.

Ban tổ chức hội thi đã chia các lực lượng tham gia thành 05 đội, thực hiện xây dựng một “Không gian Xuân” kích thước tối thiểu: Ngang 2 mét; Cao 2.5 mét, tạo nên góc chụp ảnh lưu niệm tại 05 Nhà trọ văn hóa trong thời gian thực hiện 90 phút, với yêu cầu thể hiện sự sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao và có thể ứng dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt tinh thần của Công nhân lao động. Đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá ý nghĩa về ngày tết cổ truyền, nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc, cảnh quan tươi đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Sau hội thi, các tác phẩm hoàn thành sẽ được lưu giữ để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết trong dịp Tết cổ truyền.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.