Hơn 3.800 sinh viên được về quê đón Tết nhờ "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy"

Ngày 2/2, hơn 3.800 sinh viên, người lao động được về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy” do UB MTTQVN TP.HCM, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP phối hợp cùng báo Thanh Niên tổ chức.

Đã có 3.825 vé xe miễn phí dành tặng sinh viên xa quê xuất phát tại TP.HCM về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Năm nay chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ đối với các sinh viên thuộc các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề sau lũ. Ngoài việc được về quê miễn phí, mỗi sinh viên tham gia chương trình còn được nhận phần quà trị giá 300.000 đồng từ các đơn vị tài trợ, hỗ trợ. Trong quá trình diễn ra thực hiện, Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đón nhận của sinh viên và hiệu ứng tích cực từ xã hội. 

Sau gần 10 năm, có hơn 55.900 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được về quê đón Tết, thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy. Để có được con số này, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động chính là nguồn lực quan trọng của chương trình.

Ngoài chương trình tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM còn triển khai các hoạt động ý nghĩa như: Việc làm Tết cho sinh viên, chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”, thăm quà tặng quà các ký túc xá trên địa bàn thành phố… 

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, người lao động tham dự chương trình trước ảnh hưởng dịch của dịch COVID-19, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã chuẩn bị các phương án phòng dịch bao gồm: Đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn, xây dựng đội hình y tế phản ứng nhanh tại nơi diễn ra chương trình.

Mỹ Hạnh