Khơi nguồn cảm hứng - Tập 9

Chắp cánh ước mơ cho những thiên thần lỡ nhịp

Nhận thức được tầm quan trọng, cũng như ý nghĩa của việc chăm sóc, giảng dạy cho những trẻ em tự kỷ, rối loạn phát triển, Nguyễn Thị Thu Huyền đã tạo nên một trung tâm chuyên về lĩnh vực này để giúp đỡ các bé, bất chấp mọi khó khăn và thử thách.

Theo học ngành Tâm lý giáo dục, từ thời sinh viên, chị Nguyễn Thị Thu Huyền đã nhận thấy rằng con đường này sẽ rất khó khăn trong tương lai. Cho đến khi ra trường, chị vẫn không dám hoạt động trong lĩnh vực thuộc chuyên ngành mình đã theo học, và lựa chọn một công việc khác. Thế nhưng,  tình cờ một người bạn đang làm việc trong lĩnh vực “Can thiệp, trị liệu cho trẻ rối loạn phát triển”, đã chia sẻ và gây ra nhiều sự tò mò cho Thu Huyền. Qua đó, Thu Huyền quyết định quay trở lại với chuyên ngành mà mình đã học, để tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc đối với tâm lý trẻ em.

Trong 3 năm làm việc, Thu Huyền nhận thấy những khó khăn về ngôn ngữ và giao tiếp ở trẻ tự kỷ, nên cô đã nỗ lực tìm hiểu những kiến thức về vấn đề này bằng việc theo học lớp chuyên ngành Âm ngữ trị liệu tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trong quá trình học tập, Thu Huyền được quan sát các thầy cô nhiệt tình hỗ trợ các trẻ tự kỷ hòa nhập, giúp các em phát triển rất tốt. Đây được xem là bước đầu hành trình giúp đỡ những trẻ em tự kỷ của Thu Huyền, cũng như hình thành ngọn lửa khởi nghiệp trong cô gái trẻ lúc ấy. Kết quả, Trung Tâm Âm Ngữ Trị Liệu An Bình- Bình Dương được ra đời.

Sau quá trình định hình và phát triển, giờ đây, Thu Huyền đã trở thành Giám đốc của Trung tâm Âm ngữ trị liệu An Bình, với 2 cơ sở ở Bình Dương. Hiện tại, trung tâm đang hỗ trợ theo phương pháp Âm ngữ trị liệu cho hơn 120 trẻ tự kỷ, theo hình thức bán trú và theo giờ. 

Các lớp học sẽ được chia theo độ tuổi, một lớp có 6 - 8 bé và 2 - 3 giáo viên hỗ trợ

Trung Tâm Âm Ngữ Trị Liệu An Bình không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ, giảng dạy các em mà còn trau dồi thêm những kỹ năng cho phụ huynh để họ có thể chăm sóc con ngay tại nhà, phối hợp song phương cùng trung tâm. Điều này được thực hiện qua các lớp học trực tiếp và trực tuyến từ các chuyên gia, tạo sự tiện lợi cho các phụ huynh tham gia để có thể chăm sóc con cái tốt hơn.

Các lớp học trực tuyến và những lớp học nâng cao chuyên môn dành cho phụ huynh, nhân viên của trung tâm

Duy Dương