Sắc màu cuộc sống

Hoàng Rapper cùng Ngọc Lan khám phá ẩm thực bờ bao Tân Thắng

"Sắc màu cuộc sống" kỳ này không chỉ giới thiệu đến người xem những món ăn hấp dẫn tại bờ bao Tân Thắng, một cung đường sầm uất của quận Tân Phú mà còn tiết lộ nhiều bí quyết ăn uống rất thú vị.


Diễn viên Ngọc Lan và MC Hoàng Rapper chấm 10/10 cho cả 5 món ăn vặt đầu tiên

Tân Phú là một quận nội thành thuộc TP.HCM. Quận được thành lập năm 2003 với nhiều địa điểm tham quan như: địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới; các trung tâm thương mại lớn; nhiều địa điểm vui chơi giải trí.

Quận Tân Phú sở hữu các trục đường lớn như đường Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý, Trương Vĩnh Ký, Tân Sơn Nhì, bờ bao Tân Thắng... Đây đều là những cung đường sầm uất, cũng là những thiên đường mua sắm, ăn uống về đêm.

Trong "Sắc màu cuộc sống" số mới nhất, MC Hoàng Rapper cùng nghệ sĩ khách mời - diễn viên Ngọc Lan, đã cùng nhau khám phá khu ẩm thực đa dạng, phong phú tại bờ bao Tân Thắng.

Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ: "Hồi Ngọc Lan học cấp III, khu vực này rất vắng vẻ. Bây giờ quay lại, thấy bờ bao Tân Thắng quá sầm uất với đường xá rộng rãi, nhiều hàng quán, giao thông thuận tiện và di chuyển đến những khu vực nổi tiếng khác trong quận cũng rất gần". 


Hai nghệ sĩ tấm tắc với tô mì Quảng có nguyên liệu hoàn toàn từ quê chuyển vào TP

Mở đầu buổi tiệc đêm của "Sắc màu cuộc sống" kỳ này, MC Hoàng Rapper cùng diễn viên Ngọc Lan ghé thăm một quán ăn vặt và thưởng thức rất nhiều món hấp dẫn: Gỏi bạch tuộc, Cơm cháy, viên chiên mắm tỏi, trứng cút tóp mỡ sốt tắc...

Tấm tắc với gỏi bạch tuộc, diễn viên Ngọc Lan chia sẻ: "Bạch tuộc rất tươi, nghêu cũng rất ngon. Kinh nghiệm của Ngọc Lan là, bạch tuộc và tôm khi nấu chín mà cong lại thì sẽ rất tươi ngon, còn nếu thẳng "đơ" là bị ươn rồi. Nấu nghêu cũng rất khó, mình phải đứng canh để khi nghêu vừa mở vỏ là mình vớt ra liền, có như vậy nghêu mới căng mập và mọng nước".

Bên cạnh đó, MC Hoàng Rapper còn chiêu đãi diễn viên Ngọc Lan tô mì Quảng đặc biệt với rất nhiều vị đặc sắc cùng các rau ăn kèm như "cặp bài trùng": diếp cá, húng lủi, cải bẹ xanh non. Sau khi đã no nê, hai nghệ sĩ cùng ê-kip chương trình tổ chức trò chơi có thưởng dành cho người dân nơi này.


Anh Hải với quầy kem xôi dừa quen thuộc ở một góc đường quận Tân Phú

Ở cuối chương trình, khán giả "Sắc màu cuộc sống" theo chân MC Hoàng Rapper cùng diễn viên Ngọc Lan gặp gỡ anh Nguyễn Văn Hải (46 tuổi), hiện sống cùng vợ trong căn trọ nhỏ ở quận Tân Phú. Được biết, anh Hải quê ở Hà Tĩnh. Trước đây, anh cùng người thân mưu sinh tại Thái Lan trong suốt 16 năm trời. Cuộc sống vất vả, anh cùng vợ trở về nước. Bốn năm trở lại đây, hai vợ chồng anh vào TP.HCM lập nghiệp, để lại các con ở quê nhà.

Anh Hải chia sẻ: "Cũng muốn đón con vào nhưng chi tiêu ở TP cao quá, hơn nữa hai vợ chồng đều đi làm, không ai đưa đón các con đi học được". Về công việc, anh Hải cho biết: "Kem dừa này do hai vợ chồng tôi tự làm, công thức học được thời còn làm việc ở Thái Lan.

4g mỗi sáng, tôi thức dậy để làm kem, chờ đến qua trưa cho kem cứng lại thì hai vợ chồng cùng nhau đi bán, đến tối hai vợ chồng mới trở về. Nhưng thường vợ tôi sẽ về trước, lấy nước dừa nấu để cho nguội làm nguyên liệu sáng hôm sau làm kem". Qua cuộc trò chuyện với hai nghệ sĩ của "Sắc màu cuộc sống", anh Hải cho hay: "Thời điểm trước bán khá tốt. Nhưng kể từ khi dịch và nhất là sau Tết đến nay thì việc bán bị chậm lại. Nhưng biết sao giờ, chúng tôi cũng phải tiếp tục cố gắng mỗi ngày, vì cuộc sống và các con". 

"Sắc màu cuộc sống" - 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.