Khơi nguồn cảm hứng - Tập 8

Mở lối đi riêng cho trà Kim Ngân Hoa

Không chỉ dừng lại ở việc đóng góp nguồn dược liệu cho ngành Đông y, mà còn chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, chị Vũ Minh Tú đã quyết tâm chọn cây Kim Ngân Hoa để khởi nghiệp, trong thời điểm mà ít người dám liều lĩnh vì đại dịch COVID-19.

Kim Ngân Hoa là loại thực vật được dùng phổ biến để làm thuốc trong Đông y, đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như kháng khuẩn, giải nhiệt, chống lão hóa và một số hiệu quả có lợi khác. Tuy được sử dụng nhiều trong điều trị, thế nhưng, Kim Ngân Hoa phần lớn phải được nhập từ nước ngoài. Nắm bắt được những lợi ích về sức khỏe, cũng như nhu cầu sử dụng lớn ở của loài cây này, chị Vũ Minh Tú quyết tâm tự trồng và sản xuất số lượng lớn loại cây này ngay tại Việt Nam. 

Vợ chồng anh Lê Thái Thanh và chị Vũ Minh Tú

Nói về lý do chọn khởi nghiệp với cây Kim Ngân Hoa, chị Vũ Minh Tú cho biết bản thân đã có rất nhiều suy nghĩ về vấn đề khan hiếm dược liệu của y học Việt Nam, đặc biệt là Đông y. Đồng thời, chị cũng mong muốn rằng có thể chọn và phát triển được một nguồn dược liệu của Việt Nam đạt tiêu chuẩn và an toàn, và chị có thể quản lý sản phẩm của chính mình. Với sự ủng hộ của gia đình, cũng như sự đồng hành của chồng là anh Lê Thái Thanh, chị đã quyết tâm với kế hoạch khởi nghiệp, vốn đầy sự may rủi này.

 Kim Ngân Hoa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhờ nền tảng chuyên môn là bác sĩ Y học Cổ truyền của chị Minh Tú, cùng sự hiểu biết về mảng công nghệ thông tin từ anh Thái Thanh đã khiến dự án khởi nghiệp trà Kim Ngân Hoa thành công, ổn định. Kết quả đạt được chính là sự ra đời của Công ty Thái Minh Nguyên, cùng một khu vực chuyên canh tác cây Kim Ngân Hoa ở Chợ Mới, An Giang rộng 7.000m2.. Số tiền bỏ ra cho dự án là 1 tỷ rưỡi, ước tính sẽ tăng lên 3 tỷ rưỡi.

Tổ hợp khu canh tác và sản xuất trà Kim Ngân Hoa của công ty Thái Minh Nguyên

Chia sẻ về những bước đầu xây dựng khu canh tác và sản xuất trà Kim Ngân hoa, chị Minh Tú cho biết: “Hai vợ chồng lên mô hình là sẽ đào ao xung quanh. Phía trong được chọn làm vùng nguyên liệu an toàn. Khi chuẩn bị tiến hành, bà con xung quanh lối xóm họ cứ hỏi rằng ‘Hai vợ chồng này làm gì lạ quá?’, vì mô hình không giống ai ở đây”. Nhiều lời khuyên ngăn đã truyền đến hai vợ chồng về những rủi ro có thể xảy ra. Thế nhưng, với kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ, có sự nghiên cứu, thay đổi cũng như đảm bảo an toàn cho dự án lẫn môi trường sống xung quanh, đã giúp cặp vợ chồng vững niềm tin thực hiện kế hoạch.

Dây chuyền sản xuất chất lượng cao, nghiêm ngặt và đạt chuẩn

Dự án khởi nghiệp trà Kim Ngân Hoa của chị Minh Tú ra đời năm 2020. Đây là thời điểm “vô cùng nhạy cảm” đối với nền kinh tế thế giới khi phải chịu sự tàn phá của dịch COVID-19. Liều lĩnh nhưng không nông cạn, với sự cẩn trọng và quyết tâm, sau khi trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình thử nghiệm để cho ra được sản phẩm trà đạt chuẩn, vượt qua nhiều quy trình kiểm định, may mắn đã mỉm cười với sản phẩm trà Kim Ngân Hoa. Giờ đây, vợ chồng Minh Tú - Thái Thanh đã nhận được những thành quả xứng đáng, tiếp tục hành trình thành công với định hướng chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng.

Sản phẩm trà Kim Ngân Hoa của vợ chồng Minh Tú - Thái Thanh quyết tâm khẳng định vị thế mạnh mẽ trên thị trường

Duy Dương