Chìa khóa may mắn

Lê Bửu Đa, Hồ Bích Trâm chiến thắng bất chấp nội bộ "lục đục"

Nhanh tay giành được nhiều quyền trả lời trước, song Hồ Bích Trâm và Lê Bửu Đa không may mắn khi mở ra những "hộp quà" trị giá thấp trong vòng 1. Họ đã có màn lội ngược dòng trước đối thủ để lọt vào vòng đặc biệt với cơ hội giành được 100 triệu đồng.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Tuấn Kiệt và Việt Trang cùng các MC "Chìa khóa may mắn"

Đồng hành với bộ đôi MC Minh Xù và Á hậu Hà Thu trong "Chìa khóa may mắn" kỳ này là các khách mời trẻ trung và hóm hỉnh: Việt Trang, Tuấn Kiệt, Lê Bửu Đa, Hồ Bích Trâm. Sau phần chào sân sôi động, Lê Bửu Đa và Hồ Bích Trâm quyết định đặt tên nhóm là Trắng Đen, trong khi Việt Trang và Tuấn Kiệt chọn tên Trang Tuấn Kiệt để đặt tên cho đội mình.

Như thường lệ, các khách mời sẽ nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời cho đội mình. Mỗi đáp án đúng sẽ đem về cho họ một chiếc chìa khóa may mắn. Càng sở hữu nhiều chìa khóa, các đội sẽ càng có nhiều cơ hội mở nhiều hộp quà, gia tăng số tiền thưởng có được. 


Đội Trang Tuấn Kiệt luôn "đồng sức đồng lòng"

Ở vòng đầu tiên, các khách mời đã cùng "Chìa khóa may mắn" đi qua nhiều câu hỏi thú vị: Loài cây nào có hoa đẹp nhưng lại chứa độc tính rất mạnh; Chủ đề Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ có tên là gì?; Cầu Mống là một trong những cầu cổ xưa nhất còn sót lại tại TP.HCM. Cầu được xây dựng vào khoảng thời gian nào?...

Dù liên tục giành được quyền trả lời trước, song Bửu Đa và Hồ Bích Trâm vì "lục đục" nội bộ nên không thể thống nhất đáp án. Cũng vì vậy họ chỉ trả lời đúng 2 câu, có được 2 chìa khóa. Trong khi đó, Việt Trang và Tuấn Kiệt đồng sức đồng lòng, không chỉ sở hữu nhiều chìa khóa hơn mà cũng may mắn mở ra những hộp quà có giá trị tiền thưởng cao hơn.

Bị áp lực thời gian, đội Trắng Đen chỉ trả lời được 1/5 câu hỏi của vòng đặc biệt

Song chiến thắng cuối cùng đã không mỉm cười với đội Trang Tuấn Kiệt bởi Bữu Đa và Bích Trâm đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục ở phút cuối để giành vé vào vòng đặc biệt. Nếu có được chìa khóa, họ sẽ có cơ hội mở được chiếc hộp chứa 100 triệu đồng tiền thưởng.

Sau loạt câu hỏi khó như: Tháng 5/2022, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) đã dùng loại thực vật nào sau đây để cung cấp điện cho máy tính trong 6 tháng; Thức uống nào được vinh danh trên trang chủ Google vào ngày 29/1/2023; Bảo tàng mì ăn liền đầu tiên trên thế giới nằm ở quốc gia nào? "Đỡ đẻ" cho rùa biển là hoạt động du lịch nổi tiếng ở hòn đảo nào của nước ta... các nghệ sĩ chỉ đem về cho mình một chiếc chìa khóa. Dù chỉ mở được chiếc hộp trị giá 2 triệu đồng, song Hồ Bích Trâm và Lê Bửu Đa vẫn là đội giành chiến thắng trong chương trình kỳ này. 

"Chìa khóa may mắn" - 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

 
Thiên Bình