Sắc màu cuộc sống

Sự thật về món ăn đậu hũ thối, nên thưởng thức một lần trong đời

Đồng hành với MC Hoàng Rapper trong “Sắc màu cuộc sống” kỳ này là diễn viên Lâm Thắng, họ cùng khám phá nhiều món ăn đặc sắc tại Quận 11, TP.HCM.

Đậu hủ thối có hàm lượng dinh dưỡng cao

Xuất hiện tại những cung đường ẩm thực nức tiếng thuộc tại Quận 11 (TP. HCM), MC Hoàng Rapper giới thiệu sơ lược những món ngon đặc sản đặc biệt tại khu vực này. Trước khi chính thức khai tiệc, Lâm Thắng hóm hỉnh nói: “Sáng giờ em cũng bận quá, nên chỉ ăn mỗi buổi sáng và trưa, còn tối thì chưa ăn. Em đang đói bụng mà nghe anh tả món ăn như vậy thì sao em chịu nổi!”.

Ngay món ăn đầu tiên, MC Hoàng Rapper và Lâm Thắng đã giới thiệu đến khán giả một món ăn nổi tiếng của Đài Loan - có hương vị đặc trưng “độc lạ”, được biết đến với cái tên đặc biệt, đậu hũ thối. Trái với tên gọi, đậu hũ thối không chỉ là món ăn vặt bình thường mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: vitamin B1, B2, nhiều lợi khuẩn, chứa đạm protein thực vật…

Hai nghệ sĩ thưởng thức những món ăn quen thuộc của người Hoa

Bên cạnh đậu hũ thối, cả hai nhân vật còn khám phá một món mới với sự kết hợp độc đáo giữa hai nền ẩm thực văn hoá, chính là đậu hũ thối cà ri. Khi các món đậu hũ thối đã được bày biện trên bàn, cả hai nhân vật đều cảm thán rằng món ăn thực chất không có mùi như tên gọi, chắc chắn rằng ai cũng nên thưởng thức một lần trong đời.

Sau khi trải nghiệm những hương vị tuyệt vời của đặc sản Đài Loan, Hoàng Rapper và Lâm Thắng tiếp tục khám phá món ăn phổ biến của người Hoa là sủi cảo, cũng là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ hiện nay. Hai nghệ sĩ trẻ tiếp tục trải nghiệm sự đa dạng của các món ăn với sủi cảo mì khô, mì khô xá xíu, sủi cảo thập cẩm, sủi cảo chiên…

Hai nghệ sĩ trò chuyện cùng cô Mỹ Duyên

Sau hành trình trải nghiệm ẩm thực và tổ chức trò chơi cùng người dân địa phương như thường lệ, Hoàng Rapper và Lâm Thắng đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, 50 tuổi, quê ở Tiền Giang, hiện bán xôi chiên tại Quận 11.

Cô chia sẻ: “Mỗi ngày nếu bán đều thì cũng đủ để trang trải cuộc sống được. Cứ 5g sáng hàng ngày cô sẽ đi phụ bán hủ tiếu cho người ta, chú thì ở nhà đi chợ. Đến 11g rưỡi cô về nhà, bắt đầu làm xôi. Chuẩn bị xong xuôi hết thì đem ra bán. Nhưng mà từ hôm Tết đến nay, cô bị đau chân quá, không còn đi nổi nữa nên cô cũng nghỉ bớt buổi sáng, chỉ tập trung cho bán xôi chiên vào buổi chiều”. Cô Duyên tâm sự, trong cuộc sống, ai kêu gì cô cũng sẽ làm, không nản chí, dù cuộc sống có cực khổ đến nhường nào thì cũng cần lạc quan và cố gắng hơn mỗi ngày. 

Sắc màu cuộc sống – 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình