Cặp đôi Anh - Anh trở thành nhà báo trong “Xóm rác bổ”

"Xóm rác bổ" có đề tài mới mẻ, chưa được các nhà sản xuất phim truyền hình khai thác nhiều, dù rất gần gũi với đời sống. Trong phim, Lưu Quanh Anh và Hạ Anh sẽ “trở thành” những nhà báo, phóng viên cùng nhau điều tra vấn nạn “rác bổ”.


“Xóm rác bổ” có đề tài mới mẻ, chưa được khai thác ở lĩnh vực phim truyền hình

Gia đình ông Lai có ba người con, hai người con trai là Nhiều, Âm và một người con gái là Thanh. Cô con gái út là người giỏi giang, mạnh mẽ và cá tính, sắp trở thành một phóng viên điều tra. Trong một vụ án về đường dây buôn bán “rác bổ”, Thanh được hợp tác với nhà báo kỳ cựu Vũ Hùng để thâm nhập điều tra. 

“Rác bổ” là những nguyên liệu quý như nhân sâm, linh chi, nhung hươu… nhưng bị rút hết dưỡng chất, không còn giá trị sử dụng. “Rác bổ” được đại gia Mực phân phối ở nhiều đại lý thuốc bắc, thuốc nam trong thành phố. 

Oái oăm thay, hai người anh của Thanh là Âm và Nhiều cũng đang làm việc cho ông Mực. Trong đó, Âm làm ở khâu sàn lọc, phân loại thuốc, còn Nhiều, vì muốn kiếm tiền giúp bạn gái trị bệnh nên chấp nhận chuyên chở hàng hóa từ Bắc vào Nam cho ông Mực. Bản thân Thanh cũng bị ông Mực theo đuổi ráo riết. Thậm chí, ông Mực còn dùng quà cáp mua chuộc cả gia đình Thanh để xin được cưới cô về làm vợ.

Trong quá trình làm việc, Âm và Nhiều dần nhận ra nhiều điều khuất tất trong việc kinh doanh của ông Mực. Để lấy bằng chứng về “rác bổ” trong các cơ sở sản xuất của ông Mực, Thanh cùng Vũ Hùng đã thuyết phục hai anh em Âm và Nhiều trở thành “tay trong” giúp họ đưa việc kinh doanh dối trá này ra ánh sáng.


Lưu Quang Anh (phải) đảm nhận vai nhà báo Vũ Hùng cương trực

Xóm rác bổ có đề tài mới mẻ, chưa được truyền hình khai thác nhiều, dù rất gần gũi với đời sống. Việc kể chuyện “rác bổ” thông qua một cuộc theo đuổi khá hài hước giữa tên trùm “rác bổ” và cô nhà báo tập sự, kéo theo đủ loại tình tiết như ép duyên, xung đột lợi ích trong gia đình… đã tạo nên nguồn chất liệu tình huống thú vị. Câu chuyện làm giả, trục lợi trên mặt hàng thuốc bổ đi khá sát với thực tế, nhu cầu, thói quen tiêu dùng của người Việt. 

Trong phim, có sự đan xen khá chặt chẽ giữa kẻ chủ mưu, gia đình người bị hại, phóng viên điều tra, đơn vị cảnh sát nghiệp vụ, cùng nhiều nhân vật nhỏ phụ trợ cho câu chuyện, giúp vấn nạn “rác bổ” hiện ra ở nhiều góc độ. Ngoài cuộc điều tra vấn nạn “rác bổ”, bộ phim còn xây dựng nhiều tình tiết dễ thương, chân thành để đề cao tình cảm gia đình, bạn bè, đôi lứa.

Ngoài nội dung thú vị mới lạ, điều góp phần tạo nên thành công của bộ phim chính là dàn diễn viên. Trong Xóm rác bổ, các diễn viên có ngoại hình khá phù hợp với nhân vật. Nam diễn viên Lưu Quang Anh đã tròn vai khi hóa thân thành nhà báo Vũ Hùng điềm tĩnh và chững chạc, khác hẳn với những vai diễn phong trần, bụi bặm trước đây của anh. Còn nữ diễn viên Lê Hạ Anh - người song hành với Lưu Quang Anh trong phim đã thể hiện được hình ảnh của Thanh - một nữ phóng viên dễ thương và đầy nhiệt huyết. 


Hạ Anh đảm nhận vai phóng viên Thanh đầy nhiệt huyết

Bên cạnh đó, hai diễn viên kỳ cựu Công Ninh và Hoài An sẽ vào vai ông bà Lai. Với kinh nghiệm diễn xuất, vai diễn này hoàn toàn không thể làm khó họ. Diễn xuất của diễn viên Quốc Huy cũng khá tròn vai khi anh thể hiện được sự hài hước, tuy lắm tật xấu nhưng vẫn tốt tính của Âm khiến cho nhân vật này dễ chiếm tình cảm của người xem. 

Ngôn ngữ, cách thể hiện dung dị, tình tiết trong phim trải đều, bầu không khí cũng sinh động, vui tươi, Xóm rác bổ hẳn sẽ đem đến thông điệp ý nghĩa cùng nhiều tiếng cười trong những ngày Tết Canh Tý.

Bộ phim Xóm rác bổ với sự tham gia của các diễn viên: Công Ninh, Hoài An, Bích Hằng, Minh Đăng, Quốc Huy, Lê Hạ Anh, Mã Hiểu Đông. Lưu Quang Anh, Song Ngư…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Xóm rác bổ” dài 5 tập của đạo diễn Quách Khoa Nam được phát sóng vào lúc 11g hàng ngày từ ngày 24/1 (tức 30 Tết) trên kênh HTV7.

Quốc Bảo