100% - Tập 36

Beta nhường để... thắng

Trong câu hỏi quyết định, Beta nhanh trí nhường quyền trả lời cho Alpha, và chính nước đi này đã mang về chiến thắng cách biệt cho Beta.

Trong lần đối đầu này, Alpha và Beta xuất hiện với hai phong cách hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Alpha chọn tông màu đen chủ đạo thì Beta rực rỡ sắc màu.

Alpha quyết "đá văng" Beta

Beta "đuổi khéo" Alpha

Bước vào câu hỏi đầu tiên “Những con vật nào có hàm răng hung tợn thường xuất hiện trong phim?”, Beta đã rất cố gắng để có 7 câu trả lời trùng khớp. Thế nhưng với câu trả lời “Linh cẩu” thì Alpha đã chiếm trọn 91 điểm từ tay Beta.

Alpha dẫn trước với câu trả lời chỉ có 3 điểm

Thừa thắng xông lên, Alpha giành quyền trả lời khi đến với câu hỏi số 2 “Những điều dễ khiến phụ nữ xao nhãng khi đang làm việc là gì?”. Thế nhưng, Alpha lại chỉ có 3 câu trả lời trùng khớp dù đưa ra rất nhiều đáp án. Sau khi nghe Maika công bố điều trên, chính các thành viên Alpha lẫn Beta đều bất ngờ. Beta ngạc nhiên: “Kể nhiều như vậy mà sao dính có ba cái vậy?”; “Vị chi là mỗi người được một câu đó!” - Võ Tấn Phát bất lực.  

Beta bất ngờ với khả năng trả lời của chính mình

Tình huống dở khóc dở cười của Alpha chính là cơ hội của Beta. Trong khi Beta tranh luận, Võ Tấn Phát không ngừng phá bĩnh và đánh đòn tâm lý nhằm làm rối trí đối thủ. Tuy nhiên, với cương vị là nhóm trưởng, Huỳnh Lập vẫn bình tỉnh chọn đáp án “Đau bụng”. Sự tập trung này đã mang trái ngọt cho Beta khi mang về tận 132 điểm.

Beta kiên quyết với câu trả lời của mình để lật ngược tình thế

Ở câu hỏi cuối cùng, sau phần bốc thăm để nắm quyền quyết định trả lời hay nhường lại cho đối thủ, Beta rất thông minh khi nhường quyền trả lời trước cho Alpha, khi nhận thấy câu hỏi có phần khó nhằn để có thể giành trọn điểm số ngay trong lần đầu tiên. Đúng như tính toán của Beta, Alpha chỉ có 4 câu trả lời đúng và với đáp án “Bó nhang” đã giúp Beta ấn định chiến thắng, cùng điểm số cách biệt là 272 - 91.

Tính toán chiến thuật hợp lý, Beta ấn định chiến thắng cách biệt

Duy Dương