Bảo tàng tiến hóa - Điểm tham quan mới ở Đan Mạch

NHƯ ANH - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/6/2023, 22:00

Mới mở cửa trong tháng 6 này, Bảo tàng Tiến hóa ở Đan Mạch đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách. Bảo tàng vừa bổ sung thêm một bộ sưu tập gồm nhiều bộ xương khủng long và động vật tiền sử.

Nằm trong khuôn viên Công viên Động vật hoang dã Knuthenborg ở Bandholm, miền Nam Đan Mạch, Bảo tàng Tiến hóa có diện tích lên tới 1.000 mét vuông.

Công viên Động vật hoang dã Knuthenborg có hơn 1.000 con thú thuộc 32 loài. Nguồn ảnh: Knuthenborg

Đến đây, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu về sự tiến hóa của các loài động vật, trải dài hơn 300 triệu năm trên Trái Đất.

Bà Stephanie Knuth - Giám đốc Công viên Động vật hoang dã Knuthenborg cho biết: "Những bộ xương của các loài động vật từ thời tiền sử có rất nhiều đặc điểm chung với những con vật đang sinh sống trong công viên. Đây chính là lịch sử của chúng ta, lịch sử của con người."

Bảo tàng kể câu chuyện tiến hóa trải dài hơn 300 triệu năm của các loài động vật trên Trái Đất. Nguồn ảnh: Knuthenborg

Nổi bật trong trong số các hiện vật mới được trưng bày là bộ xương cao 3,5 mét của khủng long săn mồi Allosaurus 155 triệu năm tuổi.

Bộ xương 155 triệu năm tuổi của con khủng long Allosaurus, được đặt biệt danh "Big Joe". Nguồn ảnh: Knuthenborg

Bên cạnh đó, còn có bộ xương của một con lười đất khổng lồ, và hộp sọ của một con khủng long ba sừng Torosaurus. Đây được cho là một trong những hộp sọ khủng long lớn nhất từ trước đến nay.

Hộp sọ nặng 6,5 tấn của con khủng long Torosaurus. Nguồn ảnh: Knuthenborg

Bảo tàng cũng trưng bày một số mẫu vật từ thời kỳ Permi, khoảng 50 triệu năm trước thời kỳ khủng long, trong đó có loài khủng long Edaphosaurus 300 triệu năm tuổi có vây lớn.

Chủ công viên cho biết họ đang làm việc với các nhà cổ sinh vật học để tích lũy thêm vào bộ sưu tập lịch sử này.

Bảo tàng Tiến hóa mới mở cửa vào ngày 13/6 nhưng đã thu hút rất nhiều lượt du khách ghé thăm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.