Triển lãm 141 tác phẩm của Picasso ở Malaga, Tây Ban Nha

THỤY VY - BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/3/2024, 17:00

(HTV) - Bảo tàng Picasso ở Malaga, Tây Ban Nha, vừa tung ra triển lãm mới về Pablo Picasso, mang đến một cái nhìn đa dạng về nghệ thuật của danh họa này.

Bảo tàng Picasso ở Malaga, Tây Ban Nha tung ra triển lãm mới về Pablo Picasso

Bảo tàng Picasso tại thành phố Malaga, Tây Ban Nha giới thiệu một triển lãm mới về Pablo Picasso. Sự kiện hòa trộn nhiều thể loại tác phẩm, qua đó cho thấy sự phát triển về tư duy nghệ thuật của danh họa này.

Triển lãm 141 tác phẩm, hiện vật của Picasso ở Malaga, Tây Ban Nha

Triển lãm tập hợp 141 tác phẩm của Picasso, từ tranh, bản vẽ, tác phẩm điêu khắc và gốm sứ. Sự sắp đặt mới này do Giáo sư Michael FitzGerald phụ trách và thể hiện cái nhìn mới về tính kết nối giữa các phần.

Các tác phẩm tại triển lãm mới về Pablo Picasso

Giám tuyển Michael Fitzgerald cho biết ''Chúng tôi không theo trình tự thời gian một cách chính xác, chúng tôi thường kết hợp các tác phẩm từ nhiều thập niên khác nhau. Đôi khi là sự dao động giữa chủ nghĩa lập thể và chủ nghĩa cổ điển hoặc chủ nghĩa siêu thực, chẳng hạn''.

Triển lãm mang đến một cái nhìn đa dạng về nghệ thuật của danh họa Pablo Picasso

Triển lãm đi sâu vào các câu hỏi trọng tâm trong quá trình phát triển nghệ thuật của Picasso, như mối quan hệ với tác phẩm điêu khắc châu Phi, cuộc sống ở Paris trong thế chiến thứ hai, và bức tranh tường ông hoàn thành vào năm 1958 cho trụ sở UNESCO ở Paris.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn: