Nghệ sĩ Kiều Bào trao tặng tác phẩm "cội nguồi" hội hoạ Việt

TẤN TÀI - TRUNG HẬU - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/1/2024, 15:21

(HTV) - Nghệ sĩ nổi tiếng Kiều Bào đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa khi trao tặng nhiều bức tranh quý giá cho Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Sự kiện diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự hỗ trợ và góp phần làm phong phú hơn bộ sưu tập nghệ thuật của Bảo tàng. Những tác phẩm nghệ thuật này không chỉ có giá trị về mặt nghệ thuật mà còn chứa đựng những giá trị tâm huyết và tâm linh của nghệ sĩ.

Kiều Bào tô điểm nghệ thuật TP.HCM

Bà Thụy Khuê (Kiều Bào Pháp) với tâm huyết và đam mê nghệ thuật chia sẻ "Chúng tôi mong muốn hiện vật lan tỏa".  Bà hi vọng rằng những tác phẩm nghệ thuật này sẽ không chỉ làm phong phú thêm bảo tàng mà còn mang đến trải nghiệm thú vị và sâu sắc về nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Ông bà Lê Tất Luyện - Thụy Khuê là hai nhà trí thức Việt Nam, lưu giữ nhiều bức tranh quý hiếm của họa sĩ Việt 

"Họa sĩ Lê Bá Đảng bằng tài năng và trí tuệ đã sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc thể hiện quan điểm cá nhân về nhân sinh và vũ trụ. Triển lãm không chỉ là ký họa nghệ thuật mà còn là nhân sinh quan của ông với cuộc sống”. Anh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp của Kiều Bào. Anh chia sẻ về tầm quan trọng của việc giữ gìn và bổ sung các tác phẩm nghệ thuật cho bảo tàng, góp phần làm phong phú nguồn cảm hứng cho cộng đồng nghệ sĩ và khán giả yêu nghệ thuật.

Triễn lãm tranh ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Ông Lê Hồng Phương (Gia đình Họa sĩ Lê Bá Đảng): "Tranh của ông là niềm tự hào của dòng tộc..."

Sự kiện này không chỉ là một hành động quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật mà còn là minh chứng cho sự hỗ trợ và tình cảm của cộng đồng nghệ sĩ đối với bảo tàng. Các bức tranh từ tay của Kiều Bào chắc chắn sẽ là điểm nhấn tuyệt vời, tạo nên không gian nghệ thuật độc đáo và đa dạng trong trải nghiệm thăm quan của khách tham quan.

Ý kiến của bạn: