Nhật ký Blouse trắng

Bác sĩ Quốc Thảo - Bệnh viện là ngôi nhà lớn của tôi

Do đặc thù công việc, phải thường xuyên di chuyển giữa TP.HCM, TP Cao Lãnh và TP Hồng Ngự đến các cơ sở khám chữa bệnh, bác sĩ Quốc Thảo thường xuyên ăn khoai và bánh mì trên xe, ngủ trên xe. Ông luôn tâm niệm: "Ở đâu cần thì mình tới".

Bác sĩ Trương Quốc Thảo sinh năm 1962, là bác sĩ Chuyên khoa 1 - Sản phụ khoa. Hiện ông đang là Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa. Từ năm 1988 đến năm 2016, ông công tác tại Bệnh viện Đa Khoa Quận 4. Từ năm 2016 đến nay, ông công tác tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa – Cao Lãnh và Hồng Ngự.

Gần 30 năm gắn bó với nghề, ông trở thành bậc thầy trong xử lý các vấn đề như: Phẫu thuật nội soi phụ khoa, IUI (Bơm tinh trùng vào buồng tử cung) - Vô sinh nam, Vòng nâng dọa sinh non, Vòng nâng điều trị Sa tạng chậu, Que cấy tránh thai, Hồi sức sơ sinh, Chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu, Bệnh lý lành tính tuyến vú, HIV, Siêu âm sản phụ khoa thực hành, Phá thai nội khoa, Soi cổ tử cung...

Được biết, cả gia đình bác sĩ Quốc Thảo đều định cư ở nước ngoài, riêng ông lựa chọn ở lại Việt Nam để tiếp tục nghề thầy thuốc. Vì không lập gia đình, bác sĩ Quốc Thảo đã coi bệnh viện như là nhà và những nhân viên trong bệnh viện như là người thân của ông.

Trong "Nhật ký Blouse trắng" tập 8, khán giả sẽ bắt gặp vị bác sĩ Phó Tổng giám đốc bệnh viện vô cùng gần gũi và bình dị. Bác sĩ Quốc Thảo cũng có nhiều tâm sự giàu cảm động về Bệnh viện Hồng Ngự, về việc cứu chữa cho bệnh nhân nghèo, khó khăn, cả bệnh nhân Campuchia qua… Sự dung dị và ân cần của bác sĩ càng được thể hiện rõ nét hơn qua những chia sẻ của bác bảo vệ, chị điều dưỡng, của bác sĩ Trưởng khoa sản, của bệnh nhân và người nhà.

Cũng trong chương trình kỳ này, người xem sẽ có những hình dung cụ thể hơn về y tế Đồng Tháp - một tỉnh biên giới giáp với nước bạn Campuchia. Hiện tỉnh có 7 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước - Hồng Ngự, Dinh Bà và 5 cửa khẩu phụ. Đời sống người dân ở vùng biên giới còn nhiều khó khăn, nhất là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, khám và chữa bệnh.

24g theo chân bác sĩ Quốc Thảo được gói gọn trong nửa giờ đồng hồ của "Nhật ký Blouse trắng" với rất nhiều cảm xúc và sự trân quý dành cho một bác sĩ đã gần ba mươi năm gắn bó với nghề, với ngôi nhà lớn là bệnh viện. Hơn cả chữ tâm còn có chữ tình, ông luôn tâm niệm: "Ở đâu cần thì mình tới" và dù khó khăn như thế nào thì ông cũng không bao giờ thất hứa với bệnh nhân.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện cảm động và truyền cảm hứng khác trong "Nhật ký Blouse trắng". Chương trình được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình