Nhật ký Blouse trắng

Bác sĩ cứu người và nỗi đau không kịp cứu người thân của mình

Bác sĩ Trần Quỳnh An chia sẻ cơ duyên đưa ông đến với nghề y; về nỗi đau của bác sĩ cứu người nhưng lại không kịp cứu người thân của mình; về những trăn trở khi phải chứng kiến các bệnh nhân phải ra đi vì điều kiện máy móc, kỹ thuật cao còn hạn chế...

Bác sĩ Phạm Thanh Vũ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic - kể về thời điểm bác sĩ Quỳnh An đồng ý về làm tại bệnh viện

"Nhật ký Blouse trắng" đang phát sóng định kỳ lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Kỳ này, chương trình gửi đến người xem câu chuyện cảm động về bác sĩ Trần Quỳnh An và các bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu, thành lập năm 2007.

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Trần Quỳnh An hiện là Trưởng khoa Cấp Cứu, Trưởng Đơn vị Tim mạch Can thiệp tại Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Theo dõi "Nhật ký Blouse trắng", khán giả thấy được sự hối hả ngay từ phần mở đầu. Ê-kíp thực hiện chương trình không kịp bắt đầu với phần giới thiệu như thông thường, bởi bác sĩ An vừa xong ca can thiệp tim mạch thì nhận được tin báo có trường hợp cấp cứu bệnh nhân ngưng tim phải xử lý ngay.   

Bác sĩ Quỳnh An không thể kịp cứu cha mình

Tiếp theo là những thước phim dồn dập với cảnh cấp cứu cho bệnh nhân ngưng tim, màn hình điện tim, các thiết bị đo… Tất cả cuốn người xem vào sự kịch tính, giành giật sự sống cho người bệnh.

Từ những tâm sự của bác sĩ Trần Quỳnh An, người xem biết được những cơ duyên đưa ông đến với nghề y; về nỗi đau của bác sĩ cứu người nhưng lại không kịp cứu người thân của mình; về những trăn trở khi phải chứng kiến các bệnh nhân phải ra đi vì điều kiện máy móc, kỹ thuật cao còn hạn chế...

Có lẽ từ những trăn trở của bác sĩ An cũng như đội ngũ bác sĩ trong bệnh viện với mong đợi có thể trang bị thêm kỹ thuật để cứu người, cuối năm 2016, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cơ sở II được khánh thành. Lúc này, bệnh viện đã sở hữu một hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người dân.


Bệnh nhân chia sẻ trải nghiệm "thoát chết" và nói lời biết ơn bác sĩ Quỳnh An

Cũng nhờ vậy, nhiều bệnh nhân trở nặng đã được cứu sống. Họ xuất hiện trong "Nhật ký Blouse trắng" và chia sẻ về trải nghiệm "thoát chết" của mình đồng thời  bày tỏ lòng biết ơn với bác sĩ An. Những cái nắm tay siết chặt, những nụ cười của người bệnh, lời dặn dò của bác sĩ An... đã đem lại sự ấm áp và những khoảnh khắc đẹp cho chương trình.

Nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết, các bệnh nhân tim mạch đã có thêm một điểm đến uy tín, đi lại thuận tiện ngay tại địa phương. Cũng nhờ vậy, các bệnh viện tại TP.HCM giảm bớt được nhiều áp lực. Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện ấm áp tình người và truyền cảm hứng khác trong "Nhật ký Blouse trắng". Chương trình được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình