Bà mối hẹn hò

Anh rất chân thành nhưng em không rung động

Hài hòa trò chuyện cùng nhau như những người bạn lâu năm, những tưởng anh Phước và chị Lan sẽ cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình, nhưng lần ghép đôi kỳ này của bà mối Cát Tường đã không thành công, vì chị Lan không có sự rung động.

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Nguyễn Tiến Phước (39 tuổi) và chị Trần Thị Lan (33 tuổi). Anh Phước quê ở Thành phố Cần Thơ, hiện đang sinh sống tại TP.HCM và làm tài xế lái xe tải cho công ty chở hàng.

Anh cho biết: "Tôi làm việc trong giờ hành chính, mỗi ngày tan làm tôi thường tập thể dục, nấu nướng và nghỉ ngơi". Được biết anh sinh ra trong một gia đình có 6 anh em trai, mẹ mất sớm. Hiện chỉ còn anh Phước chưa lập gia đình. Anh tiết lộ: "Bản thân em đơn giản lắm, em muốn tìm một người vợ, một người tri kỉ để có thể cùng nhau tâm sự, san sẻ buồn vui cuộc sống". 

Trong khi đó, chị Lan quê gốc ở Quảng Bình, hiện đang sống tại Dĩ An, Bình Dương. Chị cho biết: "Trước đây chị từng làm việc ở trung tâm thẩm mỹ, hiện đã nghỉ việc và có dự định đi học để mở trung tâm riêng". Theo chia sẻ của chị Lan, anh Phước và bà mối Cát Tường biết được, chị từng gãy đổ trong hôn nhân và hiện là mẹ đơn thân của một bé gái 9 tuổi.

Chị Lan tâm sự trong nước mắt: "Em chỉ có thể đến với người thương con em nhiều hơn, vì con từng nói, nếu mẹ đi bước nữa và thương em bé thì con sẽ thành "mồ côi"". Trước những chia sẻ thật lòng cùng sự xúc động của chị Lan, anh Phước đã động viên chị hết lời, đồng thời khẳng định bản thân "không ngại người phụ nữ từng bị gãy đổ vì trước hết là sự tôn trọng, sau đó là vì hiểu người phụ nữ lúc nào cũng chịu thiệt thòi nhiều hơn".

Cuộc trò chuyện của anh Phước, chị Lan diễn ra trong sự cởi mở, chân thành. Họ thật lòng chia sẻ những quan niệm sống, những trăn trở cũng như kỳ vọng của bản thân đối với đối phương. Những tưởng anh Phước và chị Lan sẽ cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình, nhưng lần ghép đôi kỳ này của bà mối Cát Tường đã không thành công, vì chị Lan không có sự rung động. Chị Lan chia sẻ: "Có lẽ em đã bị đóng băng cảm xúc rồi. Em biết anh hiền lành và rất chân thành, nhưng em không có cảm nhận được sự rung động trước anh".

Họ rời đi trong sự tiếc nuối của bà mai Cát Tường, cùng lời khuyên luôn mở lòng, nắm bắt cơ hội vì bất kì ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc. Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình