Ấm áp buổi họp mặt đầu xuân với 500 cán bộ lão thành tại TP.HCM

PHƯƠNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/2/2024, 21:06

(HTV) - Sáng ngày 13/02, Ban Liên lạc toàn quốc Chiến sỹ Cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày đã tổ chức Họp mặt đón Xuân Giáp Thìn - Mừng Đảng quang vinh cho hơn 500 đại biểu của 23 đoàn TP.HCM và các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự Họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM.

Trong không khí của những ngày đầu xuân, ông Nguyễn Ngọc Phát bồi hồi xúc động khi gặp lại đồng đội cựu tù kháng chiến sau nhiều năm xa cách.

Ông Nguyễn Ngọc Phát - Ban Liên lạc cựu tù Kháng chiến tỉnh Tiền Giang chia sẻ: "Hồi xưa tôi công tác ở Ban tác chiến tham mưu tiểu đội Mỹ Tho. Gặp lại đồng đội cũ để ôn lại quá khứ, những gian khổ trong tù, tôi rất vui".

Trong năm 2023, Ban Liên lạc toàn quốc Chiến sỹ Cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày đã có nhiều hoạt động kiện toàn, củng cố tổ chức Hội; giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cho các Hội viên cựu tù, tổ chức hoạt động thăm lại các chiến trường xưa. Đặc biệt, tập trung công tác giáo dục truyền thống.

Trân trọng sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các cựu tù cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến và Ban liên lạc Cựu tù Chính trị và Tù binh TP.HCM, xem đó không chỉ là trách nhiệm mà là bổn phận của các thế hệ nối tiếp. Mong muốn các cựu tù cách mạng tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, Đồng chí Nguyễn Văn Nên gửi đến các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày và gia đình một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.