Phát huy vai trò người cựu chiến binh trong tuyên truyền an toàn trật tự giao thông

QUỲNH TRÂM - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/11/2023, 22:17

(HTV) - Hình ảnh những người lính trong màu áo cựu chiến binh tham gia các cuộc vận động, tuyên truyền, tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã tạo nên những kết quả đáng ghi nhận.

Phát huy vai trò người cựu chiến binh trong tuyên truyền an toàn trật tự giao thông

Trên cơ sở những kết quả đạt được, việc ký kết phối hợp giữa 2 đơn vị trong giai đoạn tiếp theo, từ năm 2023 đến 2028 trên cơ sở hạ tầng giao thông thành phố dần được cải thiện, nhiều công trình giao thông trọng điểm được triển khai, công tác tuyên truyền cần tập trung vào những việc làm, đối tượng cụ thể như: chấp hành nghiêm quy định giao thông về vi phạm nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện giao thông, bảo vệ cơ sở hạ tầng giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông...trong đó có điểm mới là khi tuyến đường sắt Metro số 1 chính thức đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Thành Lợi - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết, Ban An toàn giao thông tham mưu TP.HCM để tuyên truyền người dân bảo vệ sử dụng hệ thống Metro văn minh, an toàn. Trong kế hoạch tuyên truyền sẽ có các thành viên cựu chiến binh là thành viên thực hiện tích cực nhiệm vụ tuyên truyền.

Ông Nguyễn Thành Lợi - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM 

Trong mỗi cuộc vận động hay phong trào thi đua của TP.HCM luôn có hình ảnh của những người lính, cựu chiến binh. Và trong cuộc vận động giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông những cựu chiến binh đã làm tốt phần việc của mình, là tấm gương cho gia đình, người thân, quan đó tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu và đổi mới".

Trong mỗi cuộc vận động hay phong trào thi đua của TP.HCM luôn có hình ảnh của những người lính, cựu chiến binh

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.