100% - Tập 31

Alpha giành chiến thắng với số điểm cách biệt

Dù rất cố gắng, thế nhưng đội Beta vụt mất hai cơ hội xoay chuyển tình thế đầy tiếc nuối. Qua đó, Alpha giành chiến thắng chung cuộc với số điểm cách biệt 353 - 74.

Trong câu hỏi đầu tiên về những từ bắt đầu bằng từ “hột/hạt”, đội Alpha của Lâm Vỹ Dạ - Minh Triết - Thủy Tiên đã liệt kê rất nhiều đáp án, thế nhưng chỉ có 4 trong số đó là trùng khớp với cuộc khảo sát. Do đó, đội Beta của Châu Đăng Khoa - Sam Bảo - Nhật Minh có cơ hội rất lớn để đoạt lấy điểm số ngay vòng 1. 

Đội Beta quyết định chọn câu trả lời “Hạt nêm”. Tưởng chừng đây sẽ là đáp án có tỉ lệ trùng khớp hiếm hoi, thế nhưng đây lại là câu trả lời đứng thứ tư trên bảng khảo sát, giúp cho Beta nhận về 74 điểm trong sự ngỡ ngàng của đối thủ Alpha.

Beta hào hứng khi có khởi đầu thuận lợi

Ở câu hỏi “Ngoài củ cải trắng, phụ nữ nội trợ thường dùng gì khác để nấu nước dùng/canh?”. Đang trên đà hưng phấn, đội Beta giành quyền trả lời trước. Mọi thứ diễn ra tương đối khá thuận lợi khi đội có được 7 đáp án trùng khớp, nhưng lại mất quyền tự quyết điểm số vào tay Alpha. Do đó, Alpha đứng trước một "món hời" mà đội bạn tạo ra.

Đây là một câu hỏi có phần tương đối dễ, và lại càng dễ dàng hơn với những người phụ nữ đã có gia đình như Lâm Vỹ Dạ. Sau 10 giây bàn luận, nữ nhóm trưởng và các thành viên đã nhanh trí đưa ra câu trả lời là “Hành tím”. Câu trả này lời đã giúp Alpha lấy lại thế trận với 97 điểm.

Chỉ với 13 điểm, Alpha đủ để cân bằng thế trận

Ở vòng 2 được nhân đôi số điểm, đội Alpha đã lấy lại phong độ khi lần lượt trả lời được rất nhiều đáp án trùng khớp. Đây vừa là thế mạnh, vừa là điểm yếu chí mạng khi đội Beta hoàn toàn có khả năng “lật ngược thế cờ”. Thế nhưng, Beta lại không thể làm điều đó ở hai câu hỏi được gấp đôi số điểm, họ vụt mất hoàn toàn những cơ hội quý giá trong tay. Qua đó, đội Alpha vững vàng bước vào vòng Đặc biệt với điểm số cách biết 353 - 74.

Alpha nhận về số điểm khung sau 4 vòng chơi

Bước chạy đà tốt là chưa đủ để Beta giành chiến thắng chung cuộc

Duy Dương