Tiếng rao 4.0 - Mùa 2 - Tập 7

60 năm mang di chứng động kinh và mâm bánh cam nuôi mẹ già

Tuần này, “Tiếng Rao 4.0” sẽ mang khán giả đến vùng đất xa xôi tại xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre để thăm cô Hà - người phụ nữ mang trong mình căn bệnh quái ác suốt 60 năm vẫn ngày ngày đi bán bánh nuôi mẹ già.

Khoảng nửa tháng trước, Color Man đã đi hơn 100 cây số từ TP.HCM về Bến Tre để tìm nhân vật do một khán giả giới thiệu cho chương trình. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Color Man đã quyết định mang cô đến với “Tiếng Rao 4.0” không chỉ vì hoàn cảnh không may mắn mà còn bởi nghị lực của cô.

Cô Hà vẫn ngày ngày rong ruổi các nẻo đường với mâm bánh cam mưu sinh phụng dưỡng mẹ già

Cô Hà tên đầy đủ là Huỳnh Thị Hà, hiện đang bán bánh cam, bánh còng ở các khu nhà máy, khu công nghiệp gần nhà. Bánh cam, bánh còng là món bánh cô Hà được truyền lại từ mẹ. Chiếc bánh cam giòn rụm được bao bọc bởi một lớp đường phèn phủ mè thơm ngon làm tăng thêm hương vị của món ăn. Mỗi ngày, cô Hà bắt đầu ra khỏi nhà vào lúc 9 giờ sáng, mang theo thúng bánh khoảng chừng 60 cái, rảo bước dọc khắp nẻo đường với đôi chân trần. Cứ đi tầm khoảng vài ba tiếng cô lại dừng lại bên đường để ngồi nghỉ ngơi rồi tiếp tục hành trình bán hết số bánh còn lại.

Cô Hà tâm sự, di chứng của bệnh động kinh ngày nhỏ khiến cả người cô luôn trong trạng thái run lẩy bẩy và không thể giữ thăng bằng nếu sử dụng giày, dép. “Chung sống” cùng căn bệnh quái ác hơn 60 năm ròng rã, nhiều lúc cơ thể đau đớn, nhức mỏi vì run quá nhiều nhưng cô Hà vẫn lạc quan với cuộc sống. Cô chưa từng nghĩ đến chuyện đầu hàng số phận mà luôn cố gắng làm lụng để kiếm tiền nuôi mẹ già 87 tuổi.

Color Man liệu có vượt qua thử thách bán hết 600 cái bánh cam trong tập 7?

Mẹ cô Hà, bà Phan Thị Cảnh nghẹn ngào: “Hồi trước là tôi chiên rồi chia nhau mẹ đi bán một mâm, con đi bán một mâm. Nhưng giờ hết thấy đường rồi nên không bán nữa”. Thương cho hoàn cảnh của cô Hà, Color Man tự đặt ra thử thách bán hết 600 cái bánh cam, bánh còng để giúp đỡ người phụ nữ kém may mắn. Với số lượng bánh “khủng”, gấp 10 lần ngày thường cô Hà bán, liệu Color Man có hoàn thành thử thách?

Tập 7 Tiếng Rao 4.0 mùa 2 sẽ phát sóng vào lúc 19g30 hôm nay (20/5) trên kênh HTV7.   

Lâm Anh