Chuyến xe âm nhạc - Tập 10

Xúc động chuyện chàng trai tìm lá Diêu Bông cho người yêu

Câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở được kể lại dưới góc nhìn cổ tích đầy sáng tạo và xúc động của Đại học Công nghệ Thông tin đã để lại trong lòng người xem nhiều dấu ấn đáng nhớ, dẫu họ không giành được chiến thắng để đi tiếp.

Đó là một trong các diễn biến đáng chú ý của "Chuyến xe âm nhạc" tập 10 - với cuộc tranh tài của đội Son (Đại học Nguyễn Tất Thành), đội Lossless (Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM) và clb âm nhạc IUH (Đại học Công nghiệp TP.HCM). Tuần này, thử thách cuối cùng giành cho các đội thi mang chủ đề "Đồ vật", và khán giả không khỏi cảm động trước câu chuyện tình yêu về loài lá không có thật - diêu bông - và tình yêu nhiều cách trở của hai người trẻ. 

Mở màn tiết mục là không khí lễ hội dân gian đầy màu sắc và vui tươi qua ca khúc "Thiên duyên tiền định". Chàng trai nghèo Ngọc Thanh sắm vai thầy bói gặp được nhân duyên của mình là tiểu thư Diêu Bông đài các, xinh đẹp. Xen giữa tình cảm của họ là con trai của trọc phú làng bên, báo hiệu những sóng gió cho tình yêu của đôi trẻ. Tiếp nối "Thiên duyên tiền định" là ca khúc sau đó "Ngày chưa giông bão", mà đoạn chuyển tiếp là một đoạn kịch nói đầy kịch tính nhưng cũng không kém phần hài hước. Theo đó, dì của Diêu Bông đã ra vế đối cho Ngọc Thanh, yêu cầu anh đi tìm lá diêu bông trong 3 ngày. Nếu tìm được, dì mới gả Diêu Bông cho anh. 

Trường đoạn bi kịch khi Diêu Bông thoát khỏi gia đình để theo chân Ngọc Thanh, nhưng tìm kiếm anh trong vô vọng. Cả hai ca khúc được chọn đều ăn khớp "rất ngọt" với đường dây câu chuyện. Đại học Công nghệ Thông tin cũng đã khéo léo bố trí "dàn bao" gồm top ca nam nữ để hỗ trợ cho hai giọng hát chính - Ngọc Thanh và Diêu Bông, để họ hoàn thành nhiệm vụ vừa hát, vừa diễn. Tiết mục kết thúc bằng một lời bình nhuốm màu hi vọng, và một cái kết có hậu cho cả hai nhân vật chính. Câu chuyện cổ tích được kể lại theo cách rất riêng này đã chạm đến trái tim người xem. 

Thiên Bình