Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 - Tập 4

Bản lĩnh đúng lúc sẽ chiến thắng

Ủ Đăng Khoa, Phạm Đồng Diệu Ly, Bùi Thị Thanh Tâm là ba gương mặt bước tiếp vào vòng trong. Bằng tất cả sự bản lĩnh, cả ba đã chinh phục được Ban Giám khảo và tiếp tục có cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn.

Trần Thiện Ân thể hiện "Men say" và đây được đánh giá là một lựa chọn khó cho nam thí sinh. Đoan Trang cho rằng bản nhạc này quá nặng nề với Thiện Ân, sự phức tạp của bài hát khiến cho việc xử lý của anh chàng có phần "hơi vất vả". Châu Đăng Khoa nhận thấy ở những nốt trầm hoàn toàn bị mờ và Thiện Ân đã phải gặp vô số khó khăn với bài hát. Tùng Leo đánh gia cao về sự triển vọng trong tương lai của nam thí sinh, nhưng về bản lĩnh lại thiếu hụt do chàng trai không thể làm chủ sân khấu. 

Trần Thiện Ân

Phạm Đồng Diệu Ly vẫn được đánh giá cao cùng bài hát "Anh và anh", tuy nhiên đây chưa hẳn là một bài hát thích hợp với giọng hát của nữ thí sinh. Châu Đăng Khoa đánh giá cao về giọng hát của Diệu Ly, tuy nhiên ở phân đoạn quan trọng của bài hát thì cô nàng lại không để lại được ấn tượng. Tùng Leo cho rằng Diệu Ly chưa hiểu bản thân muốn gì và cần gì, đồng thời đưa ra lời khuyên cô nàng cần phải phiêu lưu để làm mới mình hơn nữa.

Phạm Đồng Diệu Ly

Ủ Đăng Khoa sau khi tiếp thu những lời nhận xét của BGK, nam thí sinh đã có sự tiến bộ rõ rệt. Tùng Leo cho rằng, Đăng Khoa thích hợp hơn với những bài nhạc Rock - Ballad tiếng Anh, Châu Đăng Khoa muốn anh phải tinh tế hơn nữa thì mới làm nổi bật được nét đặc trưng trong các bài hát của nhóm Bức Tường. Riêng Đoan Trang lại đánh giá cao phần thi này, cô cho rằng tiết mục có chiều sâu, chính xác và vô cùng tình cảm.

Ủ Đăng Khoa

Lư Nguyễn Minh Anh tuy có chất giọng khỏe và cao, nhưng nữ thí sinh lại không tận dụng tốt điểm mạnh này. Châu Đăng Khoa cho rằng, bài thi đã xuất hiện một số phân đoạn cao giọng không cần thiết, sự tính toán quá nhiều cũng đã vô tình gây áp lực cho Minh Anh. Đoan Trang đồng ý kiến, nữ ca sĩ nhận thấy những phần cao trào lại vô tình khiến người nghe cảm giác "mệt" và lo lắng ngược lại cho tiết mục. Về phần Tùng Leo, anh tỏ ra thích thú trước bản lĩnh sân khấu của Minh Anh.

Lư Nguyễn Minh Anh 

Bùi Thị Thanh Tâm đã chinh phục Ban Giám khảo khi nhận được vô số lời khen. "Gặp nhau giữa rừng mơ" đã được Thanh Tâm thể hiện vô cùng đặc sắc với hình ảnh cô gái Tây Bắc dịu dàng, đáng yêu để hòa hợp cùng giọng hát trong và vang của cô. Châu Đăng Khoa, Tùng Leo hoàn toàn bất ngờ khi cả hai đều nghĩ rằng cô gái này chỉ biết đứng yên và hát, nhưng giờ đây lại có thể làm chủ sân khấu rất tốt. Đoan Trang cũng tỏ ra vô cùng thích thú trước phần trình diễn này.

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9

Duy Dương