Chuyến xe am nhạc - mùa 5 - Tập 6

Nhiều màu sắc với những phong cách khác biệt

Với thử thách "Định hình phong cách", các thí sinh mang đến những nét riêng trong phong cách trình diễn, pha lẫn sự đa dạng trong thể loại nhạc đã khiến BGK phải rất khó khăn để chọn ra bốn gương mặt bước tiếp vào vòng Chung kết.

Phạm Long Hải thể hiện sự tự tin trên sân khấu cùng bài hát "Một trái tim, một quê hương". Tuy nhiên, ở vòng thi này, Long Hải đã có một số động tác thừa trong phong cách trình diễn. Suốt phần thi, Long Hải thực hiện việc nhịp tay trên micro và động tác đưa tay về phía trước được lặp lại nhiều lần. Tùng Leo cho rằng, đây là điều mà nam thí sinh cần chấn chỉnh, và khuyên anh nên có thêm nhiều cách trình diễn để thu hút khán giả.

Phạm Long Hải

Phạm Đồng Diệu Ly giữ vững phong độ với ca khúc "Biển hát chiều nay". Dù khởi đầu không mấy suôn sẻ, nhưng với bản lĩnh của mình, nữ thí sinh vẫn chinh phục được BGK. Trong cách hát, Diệu Ly không ngại làm mới để phù hợp với chất riêng của mình và tiếp tục được đánh giá cao. Đoan Trang cho rằng, Diệu Ly cần phải biết sáng tạo đúng lúc và giữ lại những giá trị cốt lõi của bài hát. Châu Đăng Khoa và Tùng Leo thể hiện sự thích thú với tiết mục và cho rằng phần thi rất đáng để thưởng thức lại nhiều lần. 

Phạm Đồng Diệu Ly

Trương Nhã Thy vẫn tiếp tục được đánh giá cao qua "Thành phố tình yêu và nỗi nhớ". Theo Châu Đăng Khoa, giọng hát trong trẻo và da diết của Nhã Thy lần này đã khiến lòng yêu nước của anh dâng cao. Về phong cách trình diễn, Đoan Trang góp ý nữ thí sinh cần phải năng động về lối diễn, nếu chỉ tập trung tại một điểm trên sân khấu thì điều này vô tình thể hiện sự thiếu tự tin của cô nàng. Tùng Leo cho biết anh đã được nghe một tiết mục trọn vẹn, đồng thời khuyến khích nữ thí sinh hãy phát huy hơn nữa với những lợi thế đang có.

Trương Nhã Thy

Hồ Tuấn Phúc nhận được vô số lời khen từ Ban Giám khảo, anh chàng tiếp tục cho thấy khả năng trở thành ứng cử viên vô địch khi có màn trình diễn đầy thuyết phục cùng "Trở về dòng sông tuổi thơ". Đoan Trang nhận xét, Tuấn Phúc đã có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đem đến một tiết mục tuyệt vời, sự sáng tạo trong phận đoạn feel rất hay, hợp lý và gây bất ngờ lớn. Tùng Leo lại cho rằng, Tuấn Phúc đã hát với tâm thế giành cho một chương trình lớn hơn là một cuộc thi, hoàn toàn chinh phục nam giám khảo.

Hồ Tuấn Phúc

Bùi Thị Thanh Tâm mang đến không khí trẻ trung hơn với bản hit "Nàng thơ". Tuy nhiên, đây có thể đã là một sự lựa chọn sai lầm của Thanh Tâm vì cô hoàn toàn chưa cảm nhận được hết ý nghĩa bài hát. Trong cách hát, Thanh Tâm cần điều chỉnh để trở nên hay hơn nữa, nữ thí sinh cần tìm hiểu thêm về giọng hát của chính mình để có thể chọn đúng bài hát, từ đó phô diễn hết vẻ đẹp của chất giọng đặc trưng theo lời của ca sĩ Đoan Trang.

Bùi Thị Thanh Tâm

Ủ Đăng Khoa với chất giọng trầm đặc trưng, anh chàng đã thể hiện tốt giai điệu vô cùng ấm áp của "Thành phố tôi yêu". Trái ngược với vẻ gai góc ở những vòng trước, Đăng Khoa đã khiến bộ ba quyền lực có được những trải nghiệm đầy thú vị qua phong cách trình diễn nhẹ nhàng, cũng như sự đa dạng trong thể loại nhạc của nam thí sinh. Tùng Leo đưa ra lời khuyên rằng, anh chàng cần hiểu hơn các bài hát mà mình chọn, từ đó sẽ có thể xây dựng cách hát một cách hợp lý và có chiều sâu.

Ủ Đăng Khoa

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9

Duy Dương