Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 - Tập 8

Đêm Chung kết hấp dẫn với vô số bất ngờ

Top 4 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện hết tài năng trong thử thách cuối cùng của Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5. Với tinh thần "chơi hết mình", vô số bất ngờ được tạo ra cho BGK và làm nên một đêm Chung kết chứa đựng muôn vàn cảm xúc.

Phạm Đồng Diệu Ly đã có phần trình diễn vô cùng tự tin, nữ thí sinh hoàn toàn làm chủ sân khấu với liên khúc "Bóng mây qua thềm" và "Không thể rời mắt". Trái với hình ảnh, nhẹ nhàng, có chút buồn, cô nàng hoàn toàn lột xác với phong cách quyến rũ từ phong thái trình diễn cho đến cách hát, hoàn toàn hút hồn người xem và chinh phục được cả người nghe.

Đoan Trang nhận xét rằng đây là hình ảnh mà cô luôn mong chờ ở Diệu Ly, một hình ảnh liêu trai và có sự sáng tạo trong cách hát. Sự tương tác chặt chẽ với vũ đoàn, ban nhạc, nhóm bè đều nằm trong tầm kiểm soát của cô nàng cũng là một điểm cộng. Theo Tùng Leo, đêm nay, Diệu Ly không còn là thí sinh mà là một nữ ca sĩ chuyên nghiệp.

Phạm Đồng Diệu Ly 

Hồ Tuấn Phúc đã xác định trong chương cuối của cuộc hành trình này là "chơi hết mình". Đúng như lời nói, nam thí sinh tiếp tục "phong độ hủy diệt" khi lại mang đến một tiết mục mới lạ trong phong cách âm nhạc của Tuấn Phúc, nhưng vẫn được đánh giá cao về nền tảng kỹ thuật. Với sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ dàn dựng sân khấu, cộng với khả năng cảm nhạc vô cùng tốt trong từng bài hát, anh chàng đã khiến phần thi này được nâng lên một tầm cao mới.

Đoan Trang đánh giá cao khả năng đưa người nghe đi qua từng cung bậc cảm xúc của nam thí sinh. Châu Đăng Khoa thì cho rằng, hiện tại, không có gì có thể ngăn cản được Hồ Tuấn Phúc, nam giám khảo chỉ còn biết nói lời thán phục với anh chàng.

Hồ Tuấn Phúc

Bùi Thị Thanh Tâm mang trong mình bản lĩnh của một người trẻ khi liên tục thể hiện vô số các bản sắc văn hóa âm nhạc của từng vùng miền, đây là điều mà rất ít người có thể làm được với độ tuổi vốn dĩ dành cho những bản nhạc sôi động. Lần này, ca khúc "Cô đôi thượng ngàn" cùng với văn hóa Hát chầu đã được Thanh Tâm thể hiện nhằm bứt phá bản thân. Nhờ đó, Thanh Tâm đã có được một màn trình diễn để đời.

Để thể hiện cách hát này là vô cùng khó, thậm chí nhớ rõ lời cũng là cả một vấn đề, nhưng nhìn chung thì nữ thí sinh đã được đánh giá cao về việc dám dấn thân, cũng như có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình. Tùng Leo hết lời ca ngợi tinh thần gìn giữ bản sắc của nữ thí sinh, anh hy vọng cô sẽ tiếp tục phát huy điều này hơn nữa để giới trẻ có thể được truyền cảm hứng, nhằm tiếp tục bảo vệ những nét đẹp vô giá trong các thể loại âm nhạc độc - lạ của Việt Nam.

Bùi Thị Thanh Tâm

Trương Nhã Thy xuất hiện với một hình ảnh vô cùng trái ngược với vòng thi trước đó, nữ thí sinh đã trình diễn ca khúc "Hát từ cội nguồn" vô cùng ngọt ngào và dịu dàng trong bộ trang phục áo dài. Bài hát này mang đậm chất dân ca, được đánh giá là một bài hát khó, yêu cầu cần phải có khả năng xử lý vững vàng, từ đó mới có thể trình diễn tròn - rõ, làm nổi bật ý nghĩa của những câu hát quan trọng và cách hát của Nhã Thy đã thể hiện tốt hơn cả sự mong đợi với vô vàn cảm xúc.

Đoan Trang và Châu Đăng Khoa đã không ngớt lời ca ngợi về "chiêu bài cuối" của Nhã Thy, hai giám khảo cho rằng nữ thí sinh đã phô bày được tất cả những cái hay của mình từ giọng hát đến cách trình diễn, mọi thứ đều xứng đáng với điểm 10. 

Trương Nhã Thy

Kết quả vòng Chung kết xếp hạng Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5:

- Hạng Nhất: Hồ Tuấn Phúc và Trương Nhã Thy (đồng 29,75 điểm)

- Hạng Ba: Bùi Thị Thanh Tâm (29 điểm)

- Hạng Tư: Phạm Đồng Diệu Ly (28,5 điểm)

Hồ Tuấn Phúc và Trương Nhã Thy cùng nhau trở thành Quán quân

Bùi Thị Thanh Tâm và Phạm Đồng Diệu Ly lần lượt giữ hạng Ba và hạng Tư

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9

Duy Dương