Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 - Tập 7

Top 4 tỏa sáng trong đêm thi đầu tiên vòng Chung kết

Chuyến xe âm nhạc mùa 5 đã đi đến đêm thi Chung kết cùng top 4 tài năng. Với vòng thi Tỏa sáng, các thí sinh song ca cùng ca sĩ chuyên nghiệp, trình diễn với ban nhạc để thể hiện bản lĩnh, cũng như khả năng ca hát của mình.

Trương Nhã Thy và Giang Hồng Ngọc đã có tiết mục song ca thành công với ca khúc "Cỏ và mưa". Với thần thái biểu diễn tuyệt vời, Đoan Trang vô cùng thích thú khi Nhã Thy đã có màn trình diễn như một nghệ sĩ thực thụ. Còn Tùng Leo cho rằng, trong khi Giang Hồng Ngọc rất nồng nàn thì Nhã Thy khá ngơ ngác vì chưa cảm nhận hết lời bài hát, theo anh, với độ tuổi của nữ thí sinh thì việc chưa thể trải nghiệm hết những gì mà bài hát nói đến là khó tránh.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc - Trương Nhã Thy

Bùi Thị Thanh Tâm thể hiện sự da diết, ngọt ngào khi kết hợp cùng Tùng Lâm qua bài hát "Tình ca Tây Bắc". Phát huy thế mạnh của mình, Thanh Tâm tiếp tục cho thấy chất giọng thánh thót cùng với phong cách âm nhạc đậm bản sắc vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, Thanh Tâm lại thể hiện sự lựa chọn quá an toàn, cô cần phải đột phá mình hơn nữa. Cũng với cách hát và phong cách này, nữ thí sinh có thể hát những bản nhạc cùng chủ đề nhưng tươi tắn hơn, được làm mới lại theo lời khuyên của Đoan Trang và Châu Đăng Khoa. 

Bùi Thị Thanh Tâm - ca sĩ Tùng Lâm

Hồ Tuấn Phúc tiếp tục khẳng định sự ổn định về phong độ trong vòng thi Tỏa sáng cùng Vũ Thảo My. Qua ca khúc "Khi giấc mơ về", nam thí sinh tiếp tục chứng tỏ khả năng của một ứng cử viên vô địch, hoàn toàn chinh phục BGK. Tùng Leo cho rằng đây mới chính là tiết mục song ca khi có được sự hòa hợp giữa thí sinh và ca sĩ chuyên nghiệp. Cũng ở điểm này, Châu Đăng Khoa cho rằng, Tuấn Phúc không còn đi thi nữa, đã thể hiện mình đang biểu diễn trên một sân khấu lớn.

Ca sĩ Vũ Thảo My- Hồ Tuấn Phúc -

Phạm Đồng Diệu Ly phối hợp cùng ca sĩ Triệu Lộc bằng một bản hit pop-ballad giàu cảm xúc "Đừng như một thói quen" cho vòng thi này. Có một tiết mục trọn vẹn nhưng theo Tùng Leo thì tiết mục này lại không làm cho nữ thí sinh tỏa sáng, vì tông bài hát chỉ phù hợp với giọng nam. Châu Đăng Khoa nhấn mạnh thêm, đây là một sự lựa chọn sai lầm, ngay đoạn đầu đã khiến giọng hát của Diệu Ly mờ nhạt. Nam giám khảo tin rằng, với khả năng của Diệu Ly, cô vẫn có thể làm tốt hơn.

Ca sĩ Triệu Lộc - Phạm Đồng Diệu Ly

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9

Duy Dương