Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 - Tập 5

Những lựa chọn sai lầm để lại nhiều tiếc nuối

Đinh Thị Phương Uyên, Nguyễn Lam Giang là những cái tên phải nói lời chia tay với Chuyến xe âm nhạc. Cả hai cô nàng để lại nhiều tiếc nuối vì đã chọn không đúng bài hát để phô diễn hết "độ đẹp" trong chất giọng đặc trưng của mình.

Đinh Thị Phương Uyên lựa chọn ca khúc "Miền xa thẳm" và đây là một bài hát nặng kí so với khả năng của nữ thí sinh. Đoan Trang cho biết, Phương Uyên chưa chinh phục được người nghe vì cô chưa hiểu và cảm nhận được hết ý nghĩa của ca khúc, để thể hiện đầy đủ cảm xúc qua cách hát của mình. Tùng Leo đánh giá cao sự liều lĩnh của Phương Uyên khi cô chọn "Miền xa thẳm" để trình diễn, đây là cách để truyền lại các giá trị quý giá đánh đổi bằng xương máu của ông cha trong các cuộc kháng chiến, mang lại tự do cho dân tộc và việc tưởng nhớ, cũng như lưu giữ chính là trách nhiệm của giới trẻ hiện tại.

 Đinh Thị Phương Uyên

Hồ Tuấn Phúc tiếp tục được đánh giá cao với bài hát "Vô cùng". Châu Đăng Khoa đưa ra lời khuyên cho nam thí sinh cần phải làm mới giọng hát của mình, Tuấn Phúc nên chọn những bài hát trẻ trung, pha chút chất R&B sẽ phù hợp hơn với chất giọng của mình. Tùng Leo và Đoan Trang ấn tượng với phần trình diễn của Tuấn Phúc, tuy nhiên vẫn mong anh nên phá cách và thể hiện nhiều hơn nữa thế mạnh của mình trong những vòng sau.

Hồ Tuấn Phúc

Nguyễn Lam Giang xuất hiện cùng bài hát "Đi đâu để thấy hoa bay". Qua ca khúc này, cô tiếp tục được đánh giá tốt về chất giọng cao và trong trẻo của mình, tuy nhiên theo lời nhận xét của Đoan Trang thì vẫn chưa đủ độ dày và sâu, Tùng Leo cũng đồng ý kiến khi sự thiếu hụt ấy lại khiến khán giả không thể hiểu và cảm nhận được hết ý nghĩa của bài hát. Châu Đăng Khoa có cảm giác "hụt hẫng" vì Lam Giang đã có sự lựa chọn chưa chính xác như vòng trước, chính điều đó đã khiến nữ thí sinh không thể phô diễn hết những cái đẹp trong giọng hát của mình.

Nguyễn Lam Giang

Trương Nhã Thy tự tin thể hiện cá tính riêng trong âm nhạc khi làm mới ca khúc "Hoang mang" theo cách riêng của chính mình. Ban Giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo và khả năng thể hiện gu âm nhạc rất riêng của Nhã Thy. Cô nàng có đủ các tố chất cần thiết của một người nghệ sĩ, tuy nhiên, theo Châu Đăng Khoa, cô nàng chưa thật sự biết tận dụng chúng như thế nào cho đúng và hợp lý nhất. Nhìn chung, Trương Nhã Thy đã có phần thi trọn vẹn và chinh phục được bộ ba quyền lực.

Trương Nhã Thy

Phạm Long Hải nhận về vô số lời khen về tinh thần tận hưởng trên sân khấu cùng "Mưa phi trường". Dù vậy, chàng trai được khuyên rằng hãy tiết chế lại để khán giả có thể tập trung vào giọng hát của mình. Đoan Trang đánh giá cao sự tự tin của Long Hải, nhưng về phần hát thì cô lại cho rằng chàng trai chưa thể hiện hết những gì mà bài hát muốn nói đến. Phần trình diễn của nam thí sinh nhìn tổng thể lại rất tốt, tạo được sử thoải mái cho khán giả.

Phạm Long Hải

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9

Duy Dương