Diễn viên

Vũ Ngọc Ánh: Từng đắn đo khi nhận “vai diễn nóng”

“Lao công bí ẩn” là bộ phim khai thác đề tài khá nhạy cảm, tồn tại trong xã hội - vấn nạn quấy rối tình dục. Khi đồng ý tham gia bộ phim này, Vũ Ngọc Ánh từng rất đắn đo vì cô phải diễn khá nhiều “cảnh nóng”.


Vũ Ngọc Ánh tham gia khá nhiều phim trên HTV

Vũ Ngọc Ánh vốn làm quen với diễn xuất từ rất sớm. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng đã tham gia những bộ phim về lứa tuổi học trò như: Nữ sinh, Kính vạn hoa… Ở lứa tuổi này, việc học luôn được người lớn trong gia đình coi trọng. Vì thế, Ngọc Ánh tạm ngưng phim ảnh để tập trung vào học tập. 

Sau khi tốt nghiệp đại học, người đẹp quyết định trở lại với niềm đam mê ban đầu. Tuy việc trở lại có hơi muộn so với những người cùng thời, nhưng khán giả vẫn dành tình cảm cho cô qua từng vai diễn. Ngay từ đầu, Vũ Ngọc Ánh được xem là người ngoại đạo với phim ảnh, nhưng mỗi vai diễn, cô đều dốc hết sức để nhân vật của mình mang một màu sắc riêng. Vì vậy, trong “gia tài” vai diễn đó, có rất nhiều nhân vật được khán giả nhớ đến. Đặc biệt, cô gái Ngọc Ánh trong bộ phim Lao công bí ẩn. Đây là vai diễn từng khiến cho nữ diễn viên này cân nhắc rất nhiều lần trước khi gật đầu đồng ý.

Từng đắn đo khi nhận vai diễn

Lao công bí ẩn đang phát sóng vào khung giờ 16g45 và 22g45 hàng ngày trên kênh HTVC Thuần Việt HD xoay quanh đề tài khá nhạy cảm và luôn tồn tại trong xã hội - vấn nạn quấy rối tình dục. Vai diễn Ngọc Ánh của nữ diễn viên trong bộ phim này rất bi đát. Cô xuất thân trong gia đình có mẹ là “gái làng chơi”. Những ngày cuối đời, mẹ của Ngọc Ánh chỉ biết sống trong cảnh cờ bạc rượu chè. Mỗi khi mẹ vắng nhà, cha dượng lại kiếm cớ cưỡng bức Ngọc Ánh khiến cô sống ngày càng khép kín và rất sợ đàn ông.


Vũ Ngọc Ánh từng đắn đo khi nhận vai diễn trong “Lao công bí ẩn” 

Người đẹp chia sẻ: “Tôi đã “hơi” sợ khi đọc qua đề cương kịch bản, nhưng vẫn chưa hình dung hết những gì mà nhân vật phải gánh chịu. Càng đọc kỹ, tôi cảm thấy sợ lắm vì số phận Ngọc Ánh trong phim quá bi đát, và đặc biệt, nhân vật có quá nhiều cảnh nóng. Từ trước đến giờ, cảnh nóng thường chỉ xuất hiện một vài phân đoạn, vai diễn Ngọc Ánh xuất hiện khá ít đất diễn, nhưng tần suất phải diễn những cảnh đó quá nhiều khiến tôi từ chối luôn. Nhưng tôi nghĩ, vai diễn đến với tôi như một duyên số, nhân vật trong phim lại trùng tên với mình, và tôi cũng không hiểu vì sao bản thân sợ nhưng lại rất muốn thể hiện”.

Thật ra, trước Vũ Ngọc Ánh từng có rất nhiều diễn viên nữ đã từ chối lời mời vào vai diễn này cũng chỉ vì lý do “quá nhiều cảnh nóng”. Vì vậy, để có lời giải đáp cũng như củng cố tâm lý, Vũ Ngọc Ánh đã bàn bạc với bạn trai là nam diễn viên Anh Tài (bây giờ là ông xã và cũng đảm nhận một vai trong bộ phim này). Tuy người đẹp cảm thấy vô cùng lo lắng nhưng vẫn quyết định thử sức ở vai diễn “đặc biệt” này.

Ám ảnh cả tuần vì cảnh quay

Thực tế, những phân đoạn đánh đập, chửi mắng, cưỡng bức… đôi khi diễn viên đâu phải diễn một lần là đạt. Điều duy nhất mà Vũ Ngọc Ánh yên tâm khi tham gia bộ phim chính là về đạo diễn Nguyễn Quang Minh - một người giỏi nghề cùng ê-kíp chuyên nghiệp và những anh chị diễn viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề.


Cảnh quay nhảy lầu khiến nữ diễn viên ám ảnh cả tuần

Những tưởng các phân đoạn nhân vật Ngọc Ánh bị cưỡng bức sẽ khiến cho nữ diễn viên ám ảnh, nhưng thực tế, cảnh mà cô sợ hãi nhất chính là lúc chuẩn bị nhảy lầu. Vũ Ngọc Ánh kể: “Tuy ê-kíp đã chuẩn bị kỹ càng về mặt an toàn nhưng khi tôi đứng ngoài mép lan can sân thượng của tòa nhà cao tầng, không có gì bảo hộ, tôi cảm giác lo sợ kinh khủng. Nhưng khi đạo diễn ra hiệu, tôi chỉ còn biết mình là Ngọc Ánh đáng thương, bị dồn đến bước đường cùng, cảm xúc lúc đó là của nhân vật, mọi sợ hãi cũng tan biến. Ấm ức, tủi nhục, không còn nơi nào bám víu, chỉ muốn chấm dứt cuộc sống một cách nhanh chóng… khiến tâm lý của nhân vật rất nặng nề nên nước mắt cứ liên tục trào ra. Quay xong cảnh đó, tôi gần như kiệt sức và ám ảnh cả tuần liền”. 

Ở bộ phim này, ông xã của Vũ Ngọc Ánh - diễn viên Anh Tài cũng tham gia một vai diễn nhưng không cùng tuyến với nhân vật của cô. Thực hiện những cảnh nóng liên tục, nhiều khán giả từng thắc mắc, liệu Anh Tài có “ghen” hay không? Thật ra, không chỉ riêng gì Vũ Ngọc Ánh - Anh Tài, nhiều cặp đôi khác trong làng giải trí đều có giao kèo, khi đóng cảnh tình cảm, một trong hai sẽ tránh đi nơi khác để người còn lại được diễn thoải mái. Mặt khác, cùng hoạt động nghệ thuật, họ sẽ tin tưởng, tôn trọng và hiểu rõ công việc của nhau. 


Cô và ông xã Anh Tài từng có giao kèo riêng khi một trong hai đóng “cảnh nóng”

“May mắn là trong Lao công bí ẩn, tuy hai đứa đóng chung nhưng không tương tác với nhau, nên hầu như những ngày tôi ở phim trường thì Anh Tài ở nhà và ngược lại. Đến khi tôi và anh có dịp chạm mặt thì nhân vật Ngọc Ánh của tôi đã chết”, Vũ Ngọc Ánh chia sẻ.

Không từ bỏ là một quyết định đúng

Mọi quyết định đúng đắn sẽ giúp con người nhận được trái ngọt. Và với Vũ Ngọc Ánh, không từ bỏ vai diễn trong Lao công bí ẩn là một quyết định đúng. Dù nhân vật của người đẹp không thuộc tuyến chính nhưng những gì mà cô gái Ngọc Ánh trải qua đã nhận được sự đồng cảm và thương xót của khán giả. Đây được xem là thành công của diễn viên khi mang đến cho người xem những cảm xúc chân thật. 


Nhận lời vào vai Ngọc Ánh là quyết định đúng của nữ diễn viên

Sau vai diễn Ngọc Ánh trong Lao công bí ẩn, Vũ Ngọc Ánh vẫn tiếp tục tích cóp cho mình những vai diễn với nhiều màu sắc ở hàng loạt bộ phim: Gạo nếp gạo tẻ, Tiếng sét trong mưa, Văn phòng ma nữ... Nhiệt huyết, trách nhiệm, không ngừng cố gắng trong công việc là điều mà mọi người đều thấy ở nữ diễn viên này. Cô nói, mọi người chỉ cần cố gắng một thì bản thân phải cố gắng gấp mười để không phụ lòng những người đã yêu mến mình. Và đến thời điểm hiện tại, ngoài việc Vũ Ngọc Ánh đã có một vị trí trong lòng khán giả, cô đang rất hạnh phúc khi trong nhà xuất hiện thêm một thiên thần nhỏ.

Tâm An
Xem thêm