Vòng Hội tụ: Tuổi trẻ và góc nhìn đầy màu sắc

Bốn nhóm nhạc đã xây dựng các tiết mục có chiều sâu cùng với các thông điệp giá trị và nhân văn. Tuy nhiên, The Limited, N.A.B là hai cái tên có mặt trong vòng Tỏa sáng.

Vòng Hội tụ gồm 4 nhóm ca đầy tài năng và màu sắc: T.S.C, N.A.B, The Limited và The Swing. Vòng thi vẫn giữ nguyên thể thức cũ: 4 nhóm sẽ được chia thành hai nhóm, có cùng một chủ đề do Ban giám khảo đưa ra, tiếp theo là phần thi sở trường tự chọn của từng nhóm. Lượt thi đầu tiên có hai chủ đề: “Nơi tôi đã qua” dành cho T.S.C và The Limited, chủ đề  “Sống” sẽ do N.A.B và The Swing trình bày.

Ban giám khảo: ca sĩ Đoan Trang, biên đạo múa Quang Đăng và giám khảo khách mời ca sĩ Võ Hạ Trâm

Giám khảo khách mời - ca sĩ Võ Hạ Trâm cùng bài hát "Tiếng Việt" mang đậm tinh thần dân tộc Việt Nam


The T.S.C

T.S.C với bài hát “Tôi tìm thấy tôi” đã chia sẻ câu chuyện những người trẻ trong hành trình tìm thấy chính bản thân mình. Tiết mục giàu năng lượng, phần nội dung có ý nghĩa và được xây dựng tốt, các giọng hát trong nhóm lại rất đa dạng khiến bài hát có độ dày và chất lượng.

The Limited

The Limited cùng “Về với đông”, lấy hình ảnh phố Hà Nội vào những ngày mùa thu – đông, nhóm đã xây dựng từng câu chuyện cùng những cảm xúc lắng đọng khi gió đông về. Hình ảnh của các nhân vật có chiều sâu, mang tính hoài niệm. Phần hòa âm có đầu tư giúp phần trình diễn tương đối trọn vẹn.


N.A.B

Bài hát “Vẽ” được N.A.B trình bày mang đậm chất rock. Với phong cách trẻ trung tự do và thông điệp truyền tải “Hãy sống là chính mình” đầy máu lửa, kỹ thuật xử lý bài hát tốt. Tiết mục của N.A.B được đánh giá cao dù vẫn còn một số lỗi nhỏ nhưng không gây ảnh hưởng tới nhận xét khách quan từ Ban giám khảo.

The Swing

“Tôi, cầu vòng và những ánh trăng” do The Swing chọn để dự thi mang phong cách nhẹ nhàng. The Swing được đánh giá là nhóm có sự đầu tư trang phục kỹ lưỡng và tinh thần dự thi cực kỳ nghiêm túc. Nhìn chung, nhóm đã có sự phối hợp ăn ý và sự hòa quyện hài hòa giữa các giọng hát. 

Bước qua vòng thi tự chọn, các nhóm có sự bứt phá mạnh mẽ trong từng phần trình diễn, thể hiện cao nhất tinh thần của "Chuyến xe âm nhạc".


Sự hài hòa đã giúp cho The Limited bước tiếp vào vòng trong

The Limited với mashup “Đêm” và “Chạy mưa” mang đậm phong cách rock. Các thành viên được đánh giá cực kỳ nghiêm túc trong từng vị trí. Nhóm đã xử lý chính xác các kỹ thuật thanh nhạc ở những phần hát khó. Tuy tiết mục có phần mở đầu chưa thực sự hoàn hảo nhưng nhìn chung đây là phần thi tốt về phần nghe lẫn phần nhìn.

Sự đột phá đã giúp cho N.A.B có tấm vé vào vòng Tỏa sáng

N.A.B chọn cho mình bài hát “Mưa hồng” được phối với dòng nhạc EDM - Future House cực kỳ mới lạ đã gây bất ngờ cho Ban giám khảo. Đây là một lựa chọn thông minh và phá cách, tạo sự độc đáo trong cách hát cũng như phần phối khí mới lạ cho một bài hát đã quá nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

T.S.C mang đến cho chương trình một tác phẩm đậm dấu ấn tuổi thơ

T.S.C đã tái dựng lại câu chuyện nàng Bạch Tuyết và hoàng tử, tiết mục đậm chất tuổi thơ và xây dưng theo hướng “lãng mạn hóa”. Phong cách trình diễn này cực kỳ khó vì phải thể hiện bài hát sao cho phù hợp với câu chuyện, T.S.C đã thực hiện tương đối trọn vẹn những điều các bạn trẻ muốn gửi đến khán giả.

Những quý ông lịch lãm của The Swing với chất giọng ngọt ngào

The Swing lại trái ngược với vòng thi đầu khi có cho mình bản mashup “Đường cong” và “Bóng mây qua thềm”. Phần trình diễn mượt mà, giọng ca ngọt ngào và cuốn hút của các thành viên, sự đầu tư phần nhìn một cách nghiêm túc khiến tiết mục được đánh giá là cực kỳ chất lượng.   

Chương trình "Chuyến xe âm nhạc" được phát sóng vào 20g45 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV9.
Duy Dương