Vòng Hội tụ: Những bước nhảy mang thông điệp nhân văn

Tập 6 của “Chuyến xe âm nhạc” là phần trình diễn của nhóm nhảy. Các bạn trẻ đã đem đến những bài thi cuốn hút về dàn dựng lẫn vũ đạo, lồng ghép nhiều thông điệp cuộc sống nhân văn.

Thể lệ vòng thi của bảng nhóm nhảy vẫn giữ nguyên như bảng đơn ca và nhóm ca. Bốn nhóm sẽ có 2 tiết mục: sở đoản (chủ đề bắt buộc) và sở trường (chủ đề tự chọn).

Tập 6 có hai vị giám khảo chủ chốt của “Chuyến xe âm nhạc” là Đoan Trang, Quang Đăng. Cùng với đó là sự xuất hiện của biên đạo múa Phạm Lịch với vai trò là giám khảo khách mời.

Bộ ba giám khảo Quang Đăng, Đoan Trang, biên đạo múa Phạm Lịch


Giám khảo khách mời Phạm Lịch đã có tiết mục múa trên nền nhạc "Từ đó" trong phim "Mắt biếc"

Vòng sở đoản

Hai chủ đề sở đoản là: “Môi trường” – V.N.X.K.K.H.T.N và UP’s Girls, “Tương lai” – Black Out và CUS Crew.

V.N.X.K.K.H.T.N

Với chủ đề môi trường, V.N.X.K.K.H.T.N đã xây dựng bài múa mang tên “Về với hoang dã”. Tiết mục nói đến tầm quan trọng của thiên nhiên đối với con người, đồng thời lên án sự tàn phá môi trường tự nhiên.

UP's Girls

Tiết mục “Hy vọng” của UP’s Girls. Các cô gái đã nói lên những vấn đề mà môi trường hoang dã đang phải đối mặt như: cháy rừng, khô hạn… Khi lá phổi xanh mất đi cũng chính là lúc con người phải gánh chịu hậu quả của thiên tai.

Black Out

Chủ đề “Tương lai” được mở đầu do nhóm Black Out thể hiện. Tiết mục “Vòng tương lai” nói lên quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mặt trái của các quá trình đó là vấn nạn tàn phá rừng, ô nhiễm môi trường...

CUS Crew

CUS Crew thể hiện cái nhìn về tương lai của những người trẻ với tên gọi “Toward our end”. Tiết mục nói đến những suy nghĩ, quyết định của các bạn trẻ khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. 

Sở trường 


"Mong"

V.N.X.K.K.H.T.N tái hiện vấn nạn “bạo lực gia đình” qua tiết mục nhảy với tên gọi “Mong”. Cách xây dựng theo lối ma mị để nói lên sự thay đổi trong tâm lý của một đứa trẻ khi sống trong bạo hành và thiếu thốn sự đùm bọc, dạy dỗ từ cha lẫn mẹ.

"Chờ chồng"

Bài thi của UP's Girls dựa trên bối cảnh người phụ nữ trong thời chiến luôn mong mỏi ngày chồng trở về qua những bức thư tay. Sự mất mát khi người chồng không bao giờ trở về nhà được nữa khiến họ bị ám ảnh và sống trong đau khổ suốt một quãng thời gian dài.

"Burn it up"

Black Out trở lại với tiết mục nhảy tự do mang tên “Burn it up”. Nội dung thể hiện sự bản lĩnh và ngọn lửa đam mê Hip-hop. Đồng thời cũng cho thấy, những người trẻ là những con người dám nghĩ, dám dấn thân vào những gì mình đã chọn. 

"Bước đến bên em"

CUS Crew với tiết mục “Bước đến bên em” với cái kết không thể bất ngờ hơn khiến Ban giám khảo thích thú. Phần thi nói về “tiếng sét ái tình”, những xúc cảm và tâm lý của chính bản thân khi yêu và được yêu.

UP's Girls và Black Out ăn mừng chiến thắng khi đoạt được 2 chiếc vé vào chung kết

Black Out và UP’s Girls là hai đội có phần trình diễn xuất sắc giành quyền lọt vào vòng chung kết “Tỏa sáng” của “Chuyến xe âm nhạc” mùa 4.

Chương trình "Chuyến xe âm nhạc" được phát sóng vào 20g45 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Duy Dương