Chuyến xe âm nhạc - tập 4 - mùa 4

Vòng Hội tụ: Bảng đơn ca nhiều bứt phá

Trong lần dự thi này, cả bốn thí sinh đã đem đến nhiều bất ngờ với các phần trình diễn đa dạng. Trần Bảo Huy và Trần Nguyên Đán là hai cái tên sẽ đi tiếp vào vòng Tỏa sáng.

Vòng Hội tụ với sự góp mặt của 4 thí sinh gồm: Trần Bảo Huy, Trần Bảo Ngọc, Trần Nguyên Đán, Lư Nguyễn Minh Anh. Vòng thi này được chia thành hai phần thi. Phần 1 "ghép cặp song ca": Bảo Huy - Bảo Ngọc, Nguyên Đán - Minh Anh.

Vòng thi có sự xuất hiện của 3 vị giám khảo: ca sĩ Đoan Trang, biên đạo múa Quang Đăng và giảm khảo khách mời ca - nhạc sĩ Sỹ Luân.

Giám khảo Đoan Trang, Quang Đăng, Sỹ Luân và VJ Dustin Phúc Nguyễn


Giọng ca Sỹ Luân với ca khúc "Tuổi trẻ Việt Nam"

Ở lượt thi đầu tiên, Bảo Huy - Bảo Ngọc chọn thể hiện "Dòng thời gian" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Tiết mục được đánh giá là có sáng tạo nhưng thiếu tự nhiên. Bảo Ngọc có chất giọng trầm đặc trưng, nội lực, trong khi Bảo Huy có giọng cao và sáng. Hai thí sinh biết bổ sung cho nhau tạo nên một tiết mục tương đối trọn vẹn.

Trần Bảo Huy và Trần Bảo Ngọc


Trần Bảo Huy có phần trình diễn hay và xử lý tốt khi thực hiện việc hát bè để nâng phần trần diễn của Bảo Ngọc giúp cả hai có tiết mục trọn vẹn


Trần Bảo Ngọc với phần trình diễn khá tốt

Phần thi thứ hai của Nguyên Đán - Minh Anh là ca khúc "Tìm" của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Nguyên Đán và Minh Anh đã hoàn thành tốt tiết mục dự thi dù còn thiếu tự tin khi trình diễn. Cái khó trong tiết mục này là do Nguyên Đán và Minh Anh có hai màu giọng khác nhau, Minh Anh là giọng dày và lực, trong khi đó Nguyên Đán là giọng nam mỏng. Dù vậy,  giám khảo Đoan Trang vẫn đánh giá cao phần thi của cả hai chất giọng trẻ.

Trần Nguyên Đán và Lư Nguyễn Minh Anh đã cố gắng phối hợp để mang đến phần trình diễn hoàn chỉnh


Trần Nguyên Đán - với tông giọng nam mỏng rất khó để có thể hát chung với những người có tông giọng dày hơn nhưng cũng đã rất cố gắng để dung hòa với Minh Anh


Minh Anh có giọng hát nội lực và xử lý chuyên nghiệp

Đến với phần thi đơn ca, Trần Bảo Huy thể hiện tự tin bài hát "Phố nghèo" của nhạc sĩ Trần Tiến. Giọng ca của anh chàng thích hợp với dòng nhạc Jazz nên đã tạo được hiệu ứng tích cực đến người nghe. Theo ca sĩ Sỹ Luân, Bảo Huy tuy có giọng hát hay và có phần trình diễn tốt nhưng lại có lựa chọn an toàn, cần sự bứt phá hơn nữa.

Trần Bảo Huy đã cho thấy khả năng của bản thân và được chọn để đi tiếp vòng sau

Trần Nguyên Đán với bài hát "Thềm nhà có hoa" (Thanh Tâm). Phần dự thi tương đối tốt nhưng chàng trai chưa đủ tự tin để thể hiện tốt nhất về mặt cảm xúc.

Trần Nguyễn Đán là gương mặt tiếp theo lọt vào vòng trong

Trần Bảo Ngọc lựa chọn bài hát "Kẻ thù" của nhóm nhạc rock Ngọt band. Với chất giọng trầm và dày, cực kỳ thích hợp với dòng nhạc Rock, Bảo Ngọc đã truyền tải được ý nghĩa của bài hát, feel đúng lúc. Đặc biệt, Bảo Ngọc đã đưa bản thân vào bài hát và thể hiện nó như một cách tự sự, chính điều này đã gây ấn tượng mạnh với ba vị giám khảo.

Trần Bảo Ngọc đã hóa thân vào bài hát và mang đến một niềm tự sự, gây bất ngờ lớn với ban giám khảo 

Lư Nguyễn Minh Anh với "Bang bang" - một bài hát nổi tiếng và đã được phối thành nhiều thể loại. Minh Anh đã chọn phiên bản pha trộn nhiều thể loại gồm Cha Cha và Rock nhưng nữ thí sinh đã đột phá và xử lý tốt những điểm nhấn quan trọng trong bài hát, thể hiện được hết độ vang của ca từ. Minh Anh đã cho thấy được sự chuyên nghiệp trong giọng hát và phần trình diễn cực kì thu hút.

Lư Nguyễn Minh Anh - Với kỹ thuật tốt và bản lĩnh đã mang đến tiết mục "Bang bang" đa dạng về thể loại âm nhạc và phong phú trong phong cách trình diễn

Duy Dương