BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 20

Vi vu làng bè Long Sơn khám phá nghề nuôi thủy sản

Cùng MC Hồng Phúc và diễn viên Zoe Như Quỳnh khám phá làng bè đảo Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tìm hiểu về nghề nuôi trồng thủy hải sản nơi đây trong tập 20 “Bách nghệ kỳ thú”!

Cách TP.HCM khoảng 100km và cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 10km về phía Tây Nam, vị trí địa lý thuận lợi đã giúp làng bè Long Sơn phát triển kinh tế nhờ nuôi trồng thủy hải sản và du lịch tại địa phương. Được ví như “Con rồng xanh của Vũng Tàu” với hệ thực vật rừng ngập mặn bao phủ, xã đảo Long Sơn mang dáng dấp một làng quê bình yên. Làng bè Long Sơn là tên gọi chung cho khu vực làng chài nổi trên khúc sông uốn quanh đảo Long Sơn, xưa nay được xem là vựa hải sản của tỉnh. 

Nghề nuôi trồng thủy hải sản ở đây có từ rất sớm, phát triển dọc theo dòng sông Dinh và sông Chà Và, kéo dài ra tận cửa biển. Trong đó nhiều nhất là nuôi hàu, cá lồng bè và sò huyết cho giá trị kinh tế cao. Với nguồn nước tự nhiên và khí hậu thuận lợi, hải sản ở đảo Long Sơn không chỉ tươi sống mà còn có hương vị ngọt thơm riêng. Hàu và sò huyết là những loài được nuôi nhiều nhất tại nơi đây. Chính vì vậy mà đảo Long Sơn còn được gọi với cái tên “Đảo hàu”. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang