BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 35

Những làng nghề độc đáo của “Bách nghệ kỳ thú”

Tập 35 “Bách nghệ kỳ thú” mời khán giả cùng xem lại những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề trên khắp Việt Nam.

Làng nghề đan đát

Gia Linh, Tuấn Kiệt đến thăm làng nghề đan đát với nguyên liệu là tre, trúc. Tre được xem là biểu tượng tinh thần, phẩm chất của con người Việt Nam. Hình ảnh của cây tre gắn kết với dân tộc ta từ lâu, không chỉ là lũy tre làng mang tính biểu tượng cho bức tranh quê hương thanh bình mà tre còn là loại vũ khí giúp dân ta đánh đuổi giặc ngoại xâm. 

Bên cạnh đó, không ít sản phẩm từ cây tre là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình Việt. Riêng với người dân ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM, cây tre còn mang ý nghĩa đặc biệt bởi nhiều thế hệ ở nơi đây đã làm nghề đan đát kiếm kế sinh nhai, nhờ đó mà tạo nên làng nghề truyền thống lâu đời.

Làng nghề đúc đồng

Dương Thanh Vàng, Vinh Trần lại có cơ hội đến thăm làng nghề đúc đồng An Hội. Giữa TP.HCM sôi động và hiện đại, ít người biết đến một làng nghề đã tồn tại lâu đời, là một trong những địa điểm nổi tiếng sản xuất lư đồng theo phương pháp thủ công truyền thống. Làng đúc lư đồng An Hội nổi danh với nhiều mặt hàng thủ công đường nét tinh xảo.  

Quán quân The Face Việt Nam 2023 Tú Anh đồng hành với MC Hồng Phúc trong chuyến hành trình khám phá làng nghề làm bếp lò đất nung. Dù cuộc sống ngày càng hiện đại và có nhiều đổi thay nhưng bếp lò làm bằng đất vẫn giữ được sự độc đáo và giá trị văn hóa của nó. Ngoài ra, còn có rất nhiều những làng nghề mà “Bách nghệ kỳ thú” đã khám phá và các khách mời đã trải nghiệm những thử thách thú vị của chương trình. 

Làng nghề làm bếp lò đất nung

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!    

Bạch Dương